Lợi nhuận smartphone Samsung Q1 tăng bất chấp dịch Covid-19

Chia sẻ
Samsung vừa công khai báo cáo doanh thu hàng quý trong giai đoạn từ tháng 1-3 năm 2020 cho thấy mức thu giảm nhẹ nhưng lợi nhuận tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

Các doanh nghiệp di động Samsung báo cáo doanh thu ít hơn so với thời điểm Quý 1 năm 2019, nhưng lợi nhuận lại tăng. Tuy các đơn hàng giảm, việc ra mắt của dòng sản phẩm Galaxy S20 cộng với sự mở rộng danh mục đầu tư 5G đã giúp công ty công nghệ Hàn Quốc này cứu vãn tình thế và mang lại lợi nhuận cho hãng.

Lợi nhuận smartphone Samsung Q1 tăng bất chấp dịch Covid-19 ảnh 1

Samsung cũng dự đoán trước tình hình quý 2 năm 2020 sẽ là thời điểm mà nhu cầu giảm mạnh ở hầu hết các khu vực do suy thoái kinh tế gây ra bởi dịch Covid-19. Cả doanh số và hiệu quả kinh doanh sẽ giảm sau khi nhiều cửa hàng bị đóng cửa và thu nhập của mọi người bị ảnh hưởng, do đó họ không đủ khả năng để mua một chiếc điện thoại mới.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn đó là tất cả các nhà sản xuất sẽ nỗ lực bằng mọi cách để giảm thiểu tác động từ dịch Covid-19, tăng sức cạnh tranh trên thị trường điện thoại thông minh nói chung. Công ty cũng hy vọng các mẫu màn hình gập và Note mới cùng với công nghệ 5G có thể giúp họ kéo lại doanh thu.

Theo Gsmarena

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục