Lợi nhuận của Apple Store cao gấp đôi Google Play trong nửa đầu năm

Chia sẻ
Cửa hàng ứng dụng Apple Store vẫn đang bỏ xa đối thủ Google Play trên Android về lợi nhuận thu về cho hãng.
Lợi nhuận của Apple Store cao gấp đôi Google Play trong nửa đầu năm ảnh 1
Theo như báo cáo của công ty phân tích Sensor Tower thì trong nửa đầu năm nay, Apple đã thu về tới 22,6 tỷ USD lợi nhuận từ cửa hàng ứng dụng Apple Store, trong khi đó Play Store chỉ đem về cho Google con số 11,8 tỷ.

Đây không phải lần điều tiên điều này xảy ra, và cũng có một vài lí do để lí giải. Người dùng Android thường ít có thói quan bỏ tiền để mua ứng dụng hơn, họ cũng có nhiều lựa chọn để mua ứng dụng như từ Amazon Appstore và Samsung Store. Hơn nữa, Google Play Store không hoạt động ở thị trường Trung Quốc, Apple Store thì có. Năm ngoái, Apple Store thu về 38,5 tỷ USD, và cũng gần gấp đôi so với con số 20.1 tỷ USD của Google Play Store.

Lợi nhuận của Apple Store cao gấp đôi Google Play trong nửa đầu năm ảnh 2
Nhưng tin mừng cho cả 2 hãng là số tiền thu về cùng kì năm nay đã tăng lên tới gần 30%, do người dùng tích cực sử dụng những ứng dụng trả phí như Netflix, Tencent Video và Tinder. Những ứng dụng nổi tiếng nhất trong kho ứng dụng của 2 hãng cũng đều là ứng dụng trả tiền hàng tháng như Spotify, Pandora và HBO Now.
Lợi nhuận của Apple Store cao gấp đôi Google Play trong nửa đầu năm ảnh 3
Tuy vậy thì thị trường game cũng sôi động không kém. Người dùng chi tổng cộng 26,6 tỷ USD cho cả 2 hãng vào game và các vật phẩm trong game, tức 78% tổng lợi nhuận. Honor of Kings của Tencent, Monster Strike từ Mixi, và Fate/Grand Order từ Sony Aniplex là những tựa game thu hút được nhiều người chơi nhất.
Lợi nhuận của Apple Store cao gấp đôi Google Play trong nửa đầu năm ảnh 4
Một điểm thú vị là số lượng ứng dụng được tải trong nửa đầu năm nay của Google Play Store lên tới 36 tỷ lượt, tức cao hơn 2,4 lần so với Apple Store - 15 tỷ lượt. Mặc dù vậy, Apple vẫn thu về số tiền lớn hơn so với Google, cho thấy số lượng không quan trọng bằng chất lượng.

Theo như Sensor Tower thì kể cả không tính tới thị trường Trung Quốc, thì Apple Store vẫn sẽ có lợi nhuận khoảng 15,4 tỷ USD, tức cao hơn 30% so với cửa hàng của Google với 11,8 tỷ.

Theo Techcrunch

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục