Loạt video đình đám trên YouTube bị xoá nội dung

Chia sẻ
Despacito - bản video hơn 5 tỷ lượt xem, nhiều nhất thời đại của YouTube bỗng nhiên bị xoá nội dung vào chiều ngày 10 tháng 4. Hàng loạt video đình đám khác cũng gặp tình trạng tương tự.
 

Loạt video đình đám trên YouTube bị xoá nội dung ảnh 1
Vào chiều ngày 10 tháng 4 (theo giờ Việt Nam) một số video ca nhạc đình đám của YouTube thuộc bản quyền của VEVO Networks đột nhiên thay đổi nội dung và xuất hiện hình ảnh, nội dung một nhóm người và khẩu súng. Phần mô tả video hiển thị Prsox và Kuroi’sh.

Nạn nhân lớn nhất trong vụ tấn công này là bài hát được xem nhiều nhất mọi thời đại Despacito của Daddy Yankee. Lần lượt sau đó những video bị tấn công bao gồm các bài hát từ Chris Brown, Shakira, DJ Snake, Selena Gomez, Drake, Katy Perry và Taylor Swift. Vụ tấn công chỉ xảy ra đối với video của VEVO và hiện các video đã hoạt động bình thường trên YouTube.

Loạt video đình đám trên YouTube bị xoá nội dung ảnh 2
Hiện Despacito đã hoạt động trở lại bình thường.
Các hacker, tự gọi mình là Prosox và Kuroi’sh đã viết “Free Palestine” bên dưới các video. Cùng lúc xảy ra sự việc thì trên Twitter xuất hiện một dòng tweet nghi ngờ của nhóm với nội dung: “ Chỉ để vui thôi. Chúng tôi chỉ thử đoạn mã youtube-change-title-video và thêm vào từ hacked. Đừng phán xét vội, chúng tôi yêu YouTube”.

Theo chuyên gia an ninh mạng Alan Woodward, trường đại học Surrey cho biết không chắc rằng hacker có thể dễ dàng truy cập như vậy. “ Để tải và thay đổi nội dung video bằng mã, bạn cần phải một mã thông báo uỷ quyền, ông nói”. Hiện các phía từ YouTube, VEVO lẫn nhóm hacker kia chưa ra thông báo thêm về sự cố lần này.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục