Loạt tai nghe EarPods và AirPods mới cho iPhone 7 series

Chia sẻ

Apple đã nâng cấp toàn bộ hệ thống âm thanh của iPhone 7 series, thậm chí họ đã mua đứt công ty âm thanh Beats Audio để chuyên sản xuất tai nghe phục vụ iDevice.

Loạt tai nghe EarPods và AirPods mới cho iPhone 7 series ảnh 1
Ảnh: The Verge
Apple bỏ cổng tai nghe 3,5mm nhằm đơn giản hóa cấu trúc chống nước chuẩn IP67 và tối thiểu hóa độ dày thân máy. Một lý do khác quan trọng hơn là công nghệ không dây đã đảm bảo chất lượng cùng tốc độ truyền tải tín hiệu audio và trở nên thịnh hành. Hơn nữa, sau khi loại bỏ cổng kết nối này, dòng smartphone mới của họ sẽ có loa ngoài stereo, với một loa trên đỉnh và một loa thế chỗ cổng âm thanh trước đây. Nhưng nhà Táo cũng sẽ chưa loại bỏ hoàn toàn việc chơi nhạc với kết nối có dây. iPhone 7 series sẽ được bán kèm một cặp tai nghe EarPods mới, với cổng kết nối Lightning. Bên cạnh đó, phụ kiện chuyển từ cổng Lightning sang lỗ cắm audio 3,5mm cũng được bán kèm.

Loạt tai nghe EarPods và AirPods mới cho iPhone 7 series ảnh 2
iPhone 7 và 7 Plus sẽ có loa stereo (Ảnh: The Verge)

Loạt tai nghe EarPods và AirPods mới cho iPhone 7 series ảnh 3
Cặp tai nghe EarPods dùng cổng Lightning mới (Ảnh: The Verge).
Ngoài ra, hãng cũng sẽ trang bị một cổng chuyển đổi Lightning ra 3,5mm truyền thống để sử dụng với tất cả các tai nghe phổ thông hiện hành.

Loạt tai nghe EarPods và AirPods mới cho iPhone 7 series ảnh 4
Bộ chuyển đổi từ cổng Lightning sang lỗ cắm jack 3,5mm (Ảnh: The Verge).
Nhưng điểm nhấn về âm thanh tại buổi giới thiệu lần này là loạt tai nghe không dây. Chiếc AirPods mới hội tụ rất nhiều công nghệ của hãng.

Bên trong cặp tai nghe không dây nhỏ bé này có cảm biến ánh sáng, bộ cảm biến chuyển động để biết được khi người dùng đặt nó lên tai. Cặp tai nghe này cũng tích hợp một đôi microphone phục vụ đàm thoại rảnh tay. Tất cả được điều khiển bởi một con chip mới có tên W1.

Loạt tai nghe EarPods và AirPods mới cho iPhone 7 series ảnh 10
Hộp kiêm cổng sạc của Apple AirPods (Ảnh: The Verge).
Chính chiếc hộp đựng của AirPods là thiết bị sạc cho chúng. Hãng cho biết AirPods cho thời gian chơi nhạc 5 tiếng liên tục và có giá bán dự kiến là 159USD.

Apple cũng đã mua lại công ty âm thanh Beats Audio, nên hãng này đã sản xuất một loạt tai nghe dành cho iPhone 7 và 7 Plus. Bao gồm cả cặp tai nghe Beats Solo 3 được mong đợi từ lâu.

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục