Loạt phản diện mới của Marvel sẽ ngầu chẳng kém Thanos ( Phần 1)

Chia sẻ
 
Ở những giai đoạn trước, rất nhiều phản diện của Marvel đã bước lên màn ảnh sau đó thu về những thành công cả về mặt thương mại cũng như chuyên môn. Và khi mà Phase 4 đã được khởi động, những cái tên hứa hẹn đã xuất hiện.

Phe ác của Marvel sẽ được xây dựng hoành tráng như phe Siêu anh hùng


Phase 3 nói riêng của MCU đã chứng kiến rất nhiều phản diện xuất sắc. Dormammu trong Doctor Strange hay Baron Zemo trong Civil War, sự trở lại của Người Nhện gắn với Mysterio và Vulture đều có tầm ảnh hưởng quan trọng đến mạch phim MCU sau này. Những cái tên còn lại như người chị chết chóc Hela của Thor, Killmonger mang lại Oscar cho Black Panther hay trùm cuối Thanos và những đứa con Black Order của hắn đều là nhân chứng cho thành tựu vĩ đại của điện ảnh MCU. Ngoài MCU, phản diện nổi tiếng của Spider Man - Venom cũng lên màn ảnh lớn trong giai đoạn này và thu về những thành công ngoài mong đợi cho Sony. Trong số này, nhiều phản diện đã “chết”, đặc biệt là trùm phản diện Thanos, nhưng vẫn còn những cái tên đình đám khác khả năng sẽ tái xuất, kết hợp cùng những phản diện mới toanh. Và để tăng tính hấp dẫn cho cuộc chiến sắp tới giữa phe thiện và phe ác, MCU nhiều khả năng sẽ đầu tư lớn cho các phản diện để nâng tầm các nhân vật này. Điều đó giải thích tại sao khi mà các siêu anh hùng còn chưa được điểm danh chính xác thì hồ sơ của loạt phản diện đình đám đã lên kệ, và danh sách sẽ càng dày thêm khi mà một loạt những Thor: Love and Thunder, Spiderman 3 vẫn chưa được công bố.

 

Loạt phản diện mới của Marvel sẽ ngầu chẳng kém Thanos ( Phần 1) ảnh 1
Những phản diện đáng chú ý trong MCU

Taskmaster


Phản diện đầu tiên của MCU trong Phase 4 đang dành được sự ưu ái lớn hơn bao giờ hết. Những kỹ năng của The Avengers mới đây đã được buff cho Taskmaster. Thử thách sắp tới cho Black Widow sẽ là cực đại, vì lần này cô sẽ phải đơn độc ở vị trí trung tâm chứ không ở cạnh bên làm phụ tá cho những siêu anh hùng khác trong khi đối thủ lại có những kỹ năng chiến đấu tinh túy nhất từ các đồng đội và chính Góa phụ đen.

 

Loạt phản diện mới của Marvel sẽ ngầu chẳng kém Thanos ( Phần 1) ảnh 2
Thử thách cực đại cho Black Widow

Morbius


Thông qua trailer Morbius, Sony đã xác nhận phim sẽ là một phần của vũ trụ MCU. Phản diện tiếp theo của Người Nhện Tom Holland sẽ lên sóng là Michael Morbius do cựu Joker Jared Leto thủ vai, được người hâm mộ truyện tranh biết đến nhiều hơn với cái tên Morbius the Living Vampire. Là một sản phẩm của thí nghiệm khoa học đi sai hướng tạo ra một ma cà rồng khát máu, Morbius sẽ đứng ở vị trí nhân vật chính giống như Venom trong phần phim solo của mình. Morbius sẽ có những sức mạnh chưa từng xuất hiện trong vũ trụ MCU.

 

Loạt phản diện mới của Marvel sẽ ngầu chẳng kém Thanos ( Phần 1) ảnh 3
Nhà Sony sẽ tiếp tục phát triển những phản diện của Người Nhện

Vulture


Phản diện chính trong Spiderman : Homecoming do cựu Batman Michael Keaton thủ vai sẽ xuất hiện trong Morbius của Sony với vai trò cameo. Những gì Vulture đang làm ở Morbius là không rõ ràng, nhưng đã có những đồn đoán về việc chiêu mộ Morbius cho Sinister Six, vì hiện đã có Mysterio, Scorpion và Venom. Và nếu mọi chuyện phát triển theo chiều hướng tốt đẹp, một trận đánh vĩ đại của Spiderman với Sinister Six sẽ xảy ra, giống như việc tái hiện lại trận chiến thập kỷ của Avengers: End Game một lần nữa.

 

Loạt phản diện mới của Marvel sẽ ngầu chẳng kém Thanos ( Phần 1) ảnh 4
Vulture sẽ trở lại bằng cách nào

Baron Zemo


Nam tước Zemo là một trong những nhân vật phản diện lớn nhất của Captain America trong truyện tranh, nhưng sự thù hằn kinh điển đối với Steve Rogers đã bị phai mờ  trong Captain America: Civil War. Trong phim, mục đích chính của Zemon xúi giục xung đột giữa Captain America và Iron Man. Civil War đã phung phí tiềm năng của Zemo trên màn ảnh so với những gì trong truyện tranh, nhưng The Falcon và Winter Soldier có lẽ sẽ biến anh thành nhân vật trung tâm với tạo hình đã rất sát với comics. Điều này chắc chắn sẽ tạo ra một phản diện mới với tính gian xảo cao, rất khác những gì các fans vẫn thường thấy ở cách xây dựng phản diện kiểu “hữu dũng vô mưu”.

 

Loạt phản diện mới của Marvel sẽ ngầu chẳng kém Thanos ( Phần 1) ảnh 5
Tạo hình sát nguyên gốc của Baron Zemo

Những phản diện đã đem lại thành công lớn cho thể loại siêu anh hùng hiện đại những năm gần đầy, đơn cử như The Joker của Joaquin Phoenix, vậy nên một thế hệ phản diện hấp dẫn sắp tới là điều mà các fan của Marvel đã mong chờ từ lâu.

TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục