Loa ván hở nhì bảng mới của Nola có giá gần 6 tỉ đồng, đứng Top 5 RMAF 2019

Chia sẻ
 
Nola vừa chính thức giới thiệu phiên bản nâng cấp của thiết kế loa nhì bảng Concert Grand Reference Gold 2 vào tháng 9 vừa qua. Vẫn sở hữu triết lý thùng ván hở, kết cấu driver xếp thành dãy với tweeter ribbon, đôi loa đã có những buổi trình diễn mở màng rất thành công tại triển lãm RMAF 2019.

Loa ván hở nhì bảng mới của Nola có giá gần 6 tỉ đồng, đứng Top 5 RMAF 2019 ảnh 1
Nola là thương hiệu loa của công ty Accent Speaker Technology có trụ sở tại Holbrook, New York. Chủ nhân và nhà thiết kế chính của Nola là người đã gắn bó với hi-end audio trong suốt gần gần ½ thế kỷ. Carl Marchisotto có thể là cái tên bạn ít nghe qua, nhưng bộ 3 thương hiệu mà ông từng sở hữu cũng như chịu trách nhiệm hoàn toàn trong việc thiết kế gồm Dahlquist, Alon và NoLa là những tên tuổi gắn liền với lịch sử phát triển của ngành chế tạo loa hi-fi.

Loa ván hở nhì bảng mới của Nola có giá gần 6 tỉ đồng, đứng Top 5 RMAF 2019 ảnh 2
Nola Concert Grand Reference Gold 2 có giá công bố tương đương gần 6 tỉ đồng, là đôi loa chỉ đứng sau siêu loa đầu bảng Grand Reference VI Gold. Tương tự như thế hệ trước, Concert Grand Reference Gold 2 vẫn sử dụng triết lý thùng ván hở, kết hợp nhiều driver, cụ thể ở model này có tổng cộng 12 loa con mỗi kênh. Ở dải cao và trung, đôi loa này kết hợp giữa 2 tweeter ribbon gồm driver chính dài 12in đáp ứng dải tần từ 10kHz kết hợp với driver ribbon thứ hai dài 2in cho phép mở dải siêu cao lên đến 100kHz.

Loa ván hở nhì bảng mới của Nola có giá gần 6 tỉ đồng, đứng Top 5 RMAF 2019 ảnh 3
Trung âm (dải tần từ 400Hz-1000Hz) của Nola Concert Grand Reference Gold 2 trang bị 4 driver 4,5in kết hợp nam châm Alnico lớn thiết kế dạng vòng cùng mũi hướng âm bằng đồng nguyên khối mạ vàng được tối ưu về độ chị tiết và độ động hơn driver mid thế hệ trước. Toàn bộ các driver tweeter và mid đều được bố trí trên mặt loa dạng ván hở, tức không có thùng phía sau và phát âm lưỡng cực. Ở dải tần bass từ 40 – 400Hz, loa cũng sử dụng 4 driver đường kính 4,5in nhưng sở hữu chất liệu màng magnesium siêu nhẹ chỉ 7 gram, bằng ¼ trọng lượng màng loa thông thường. Các driver woofer này cũng trang bị mũi hướng âm đồng mạ vàng và nam châm alnico lớn. Cuối cùng là hai loa siêu trầm kích thước 12in được phân tần và điều chỉnh riêng biệt cho phép mở rộng dải tần đáp ứng xuống đến 18Hz.

Loa ván hở nhì bảng mới của Nola có giá gần 6 tỉ đồng, đứng Top 5 RMAF 2019 ảnh 4
Một điểm đáng lưu ý ở Nola Concert Grand Reference Gold 2 là cách bố trí driver đối xứng nhau giữa hai kênh trái và phải, thiết kế này sẽ đội chi phí gia công của nhà sản xuất nhưng mang lại hiệu quả âm hình tổng thể tốt hơn cũng như tạo được âm thanh có pha tối ưu. Loa Nola Concert Grand Reference Gold 2 hiện có phiên bản màu True Piano Rosewood và chân đế và True Piano Black.

Tại triển lãm RMAF 2019, mặc dù không gian khách sạn được cho là không thật phụ hợp để trình diễn một đôi loa cao 1,8m, nhưng Nola Concert Grand Reference Gold 2 vẫn lọt vào danh sách 5 chiếc loa trình diễn hay nhất. Việc sử dụng màng loa nhẹ và có độ động cao, cùng với các vách hở đã giúp loa tạo được sân khấu âm thanh mở và sống động ấn tượng.

Đinh Phúc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục