Lộ toàn bộ thông số kỹ thuật của Huawei P40 & P40 Pro 5G

Chia sẻ
Chỉ còn 5 ngày nữa là Huawei P40 và P40 Pro sẽ chính thức trình làng. Leaker Ishan  mới đây đã tiết lộ toàn bộ chi tiết về cặp đôi siêu phẩm đang được mong đợi này.
 

Màn hình OLED 4 cạnh 6,6 inch

Lộ toàn bộ thông số kỹ thuật của Huawei P40 & P40 Pro 5G ảnh 1

Bắt đầu với model pro trước tiên, Agarwal cho biết Huawei P40 Pro sẽ có màn hình OLED 6,58 inch kết hợp các viền cực mỏng và thiết lập bốn cạnh cong, điều chưa từng thấy ở bất cứ smartphone nào.

Những thay đổi đó sẽ giúp Huawei P40 Pro vẫn giữ được kích cỡ gần tương tự với phiên bản tiền nhiệm Huawei P30 Pro với màn hình 6,47 inch nhỏ hơn một chút.

Lộ toàn bộ thông số kỹ thuật của Huawei P40 & P40 Pro 5G ảnh 2

Như đã thấy trong các bản render bị rò rỉ trước đó, màn hình điện thoại sẽ có một lỗ bấm cực lớn, chứa một camera selfie 32 megapixel và cảm biến TOF, hy vọng nó sẽ được tích hợp thêm cảm biến 3D mở khóa nhận diện khuôn mặt.

Chiếc camera selfie thứ 2, có khả năng sẽ là camera ống kính góc cực rộng dành cho các tác vụ selfie nhóm. Tuy nhiên vẫn chưa biết thông số kỹ thuật chính xác của chiếc cảm biến này.

Camera chính 50MP và ba camera phụ khác

Nói về camera, Huawei cũng đã thực hiện một số cải tiến lớn cho thiết lập camera phía sau. Thông tin mới đã tuyên bố Huawei P40 Pro sẽ sở hữu hệ thống Leica Ultra Vision bao gồm tổng cộng bốn cảm biến.

Trong đó, camera chính là cảm biến 50 MP hoàn toàn mới, có thể dựa vào công nghệ tạo pixel để cho ra những bức ảnh nét hơn ở độ phân giải thấp hơn. Điều này cũng sẽ giúp cải thiện chất lượng chế độ chụp ảnh ban đêm Night Mode của Huawei.

Lộ toàn bộ thông số kỹ thuật của Huawei P40 & P40 Pro 5G ảnh 3

Tiếp theo trong danh sách sẽ là một camera góc cực rộng 40 MP. Có thể đây sẽ là cảm biến được “mượn” từ Mate 30 Pro, nhưng cũng có thể là một cảm biến hoàn toàn mới. Dù theo cách nào thì chắc chắn nó cũng sẽ đem lại bức ảnh ấn tượng.

Đối với camera ống kính tiềm vọng, Agarwal tuyên bố cảm biến sẽ có độ phân giải 12 MP với mức thu phóng 5x và được hỗ trợ 50x SuperSensing Zoom và tính năng ổn định.

Cuối cùng là cảm biến ToF sẽ giúp cải thiện khả năng chụp Portrait.

Tất cả các camera của Huawei P40 Pro sẽ được hỗ trợ bởi Huawei XD Fusion Engine.

Vi xử lý Kirin 990 5G và công nghệ sạc nhanh

Huawei P40 Pro 5G sẽ được trang bị chipset Kirin 990 5G, một trong những chipset mạnh nhất trên thị trường. Có tin đồn cho rằng, thiết bị sẽ sở hữu cấu hình RAM 8GB với dung lượng lưu trữ 256GB theo tiêu chuẩn.

Điện thoại thông minh sẽ chạy hệ điều hành Android 10 và EMUI 10. Tuy nhiên, thiết bị này sẽ không được cấp quyền truy cập vào kho ứng dụng của Google Play, hệ lụy của cuộc chiến tranh thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc.

Huawei P40 Pro sẽ được đi kèm viên pin 4.200mAh với hỗ trợ sạc nhanh có dây 40W và sạc không dây nhanh 40W.

Thông số kỹ thuật và sự khác biệt đối với Huawei P40

Lộ toàn bộ thông số kỹ thuật của Huawei P40 & P40 Pro 5G ảnh 4

Huawei P40 phiên bản tiêu chuẩn có nhiều điểm tương đồng so với phiên bản Pro, tuy nhiên chỉ có một số khác biệt như sau.

Huawei P40 sẽ sở hữu màn hình phẳng OLED 6,1 inch với một lỗ bấm nhỏ chứa camera selfie 32 MP tương tự và chiếc camera thứ hai chưa xác định.

Liên quan đến thiết lập camera, thiết bị cũng sẽ sử dụng camera chính 50 MP. Tuy nhiên, camera góc siêu rộng chỉ được trang bị cảm biến 16 MP và camera tele 8 MP hỗ trợ zoom kỹ thuật số 30x và zoom quang 3x.

Pin cũng giảm xuống còn 3.800mAh do kích thước nhỏ hơn của thiết bị. Nó sẽ được kết hợp với sạc nhanh 40W và sạc nhanh có dây 27W.

Theo Phonearena

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục