Lỗ hổng trên Windows 10 khiến 50 triệu người dùng bị ảnh hưởng

Chia sẻ
Hệ điều hành Windows 10 tiếp tục bị đặt trong tình trạng nguy hiểm vì những lỗ hổng liên tiếp vì những bản cập nhật của Microsoft.

Theo Forbes, bản cập nhật mới nhất của Microsoft Windows 10 mang tên KB4501375 có thể gây lỗi cho dịch vụ Trình quản lý kết nối truy cập từ xa (RASMAN). Do đó, có khoảng 10 triệu người dùng sẽ bị ảnh hưởng và nó gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho máy tính.

Lỗ hổng trên Windows 10 khiến 50 triệu người dùng bị ảnh hưởng ảnh 1
Máy tính người dùng sẽ bị ảnh hưởng bởi bản vá lỗi của Microsoft. Ảnh: MS.
Mặt khác, mạng riêng ảo hay còn gọi là VPN sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất vì lỗi này. Dịch vụ RASMAN quản lý các kết nối của Windows 10 đến hệ thống Internet và là nền tảng quan trọng để VPN có thể hoạt động. Đội ngũ Windows sau đó đã tổng hợp các trường hợp gặp lỗi được ghi nhận. Cụ thể, dịch vụ RASMAN sẽ đột ngột ngừng hoạt động và quản trị viên hoặc người dùng trên hệ thống sẽ nhận được thông báo lỗi 0xc0000005.

Theo Globenewswire, nhu cầu sử dụng VPN hiện nay đang ngày càng tăng cao hơn. Với nhiều mục đích sử dụng khác nhau như truy cập nền tảng xem phim Netflix hay các trang web hạn chế quốc gia, VPN có tiềm năng để tác động mạnh mẽ vào máy tính cá nhân người dùng.

Đây không phải là lần đầu tiên các bản cập nhật của Microsoft gây nguy hại cho máy tính người dùng.

Gia Minh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục