Lộ diện siêu loa Raidho TD-3.8 trang bị driver kim cương Tantalum 200mm, giá 2.7 tỷ đồng

Chia sẻ
Sau trình diễn tại Munich High End Show 2019, siêu loa Raidho TD-3.8 đã để lại nhiều ấn tượng đối với audiophile trên toàn thế giới. Nghe Nhìn Việt Nam xin gửi đến quý độc giả những hình ảnh cận cảnh cặp siêu loa nổi bật nhất trong TD Series của Raidho Acoustics.
Lộ diện siêu loa Raidho TD-3.8 trang bị driver kim cương Tantalum 200mm, giá 2.7 tỷ đồng ảnh 1
Raidho TD-3.8
Đặc điểm của dòng loa Raidho Acoustics TD Series là sử dụng công nghệ driver đặc biệt màng kim cương Tantalum. Trước đó Raidho cũng đã cho ra mắt lần lượt các mẫu loa khác trong dòng TD gồm loa cột nhì bảng TD-4.2, loa bookshelf TD-1.2 và mới nhất là TD-3.8 với thiết kế loa 3 đường tiếng, 5 driver.

Cặp loa Raidho TD-3.8 sở hữu driver woofer màng kim cương đường kính lớn cho dải tần cực rộng và được xem là mẫu loa tâm huyết nhất của nhà thiết kế chính Benno Baun Meldgaard. Dự án khởi tạo TD-3.8 do chính ông đứng đầu nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng mong muốn có một loại loa với driver lớn hơn cũng như đưa các sản phẩm của Raidho lên một tầm cao mới.

Lộ diện siêu loa Raidho TD-3.8 trang bị driver kim cương Tantalum 200mm, giá 2.7 tỷ đồng ảnh 2

Sở hữu thiết kế đặc trưng của Raidho, tuy nhiên mặt loa của TD-3.8 được nới rộng hơn. Đây là lần đầu tiên hãng loa Đan Mạch sản xuất dòng loa cột với driver woofer lớn đến 200mm kết hợp cùng các loa con từ dải mid có đường kính 100mm và tweeter ribbon.

Lộ diện siêu loa Raidho TD-3.8 trang bị driver kim cương Tantalum 200mm, giá 2.7 tỷ đồng ảnh 3

Tất cả các dải của TD-3.8 đều được áp dụng thiết kế màng loa kim cương tantalum (Tantalum Diamond Driver). Đây được xem là công nghệ driver màng kim cương có độ phức tạp và khó sản xuất nhất hiện nay. Nó đòi hỏi thời gian hoàn thiện dài hơn gấp nhiều lần so với kiểu driver màng kim cương trước đây mà hãng từng sản xuất.

Độ khó và phức tạp của công nghệ này được thể hiện qua công đoạn phủ kim cương lên bề mặt màng loa mới. Cụ thể, trước khi phủ, Raidho trang bị thêm một lớp Tantalum sau lớp màng phôi chính ceramic tạo thành một cấu trúc driver ghép sandwich 5 lớp. Không chỉ đạt độ cứng cao hơn so với sơn và màng kim cương trước đây, các driver Tantalum Diamond còn có đô ổn định cộng hưởng nội được cải thiện đáng kể, triệt tiêu hoàn toàn hiện tượng break-up (biến dạng màng loa) trong toàn bộ dải tần trong ngưỡng tai của người nghe.

Lộ diện siêu loa Raidho TD-3.8 trang bị driver kim cương Tantalum 200mm, giá 2.7 tỷ đồng ảnh 4

Phần nón loa được điều khiển bởi hệ thống nam châm có lực từ cực mạnh (lên đến 1,1 Tesla) cùng voice-coil có lõi làm từ titan tinh khiết giúp mang lại khả năng hoạt động mạnh mẽ, tốc độ đáp ứng nhanh, giảm thiểu hiện tượng dòng Foucault và cho phép tái tạo âm thanh với độ chính xác cao.

Lộ diện siêu loa Raidho TD-3.8 trang bị driver kim cương Tantalum 200mm, giá 2.7 tỷ đồng ảnh 5

Ở màng tweeter, hệ thống nam châm được nâng cấp mạnh hơn cùng thiết kế buồng thoát/tiêu âm giúp loại bỏ các phản xạ và mức giảm độ méo cực thấp (xuống thêm 35dB), đồng thời tăng độ nhạy lên 2dB, đem lại trải nghiệm âm nhạc ở một đẳng cấp hoàn toàn mới.

Lộ diện siêu loa Raidho TD-3.8 trang bị driver kim cương Tantalum 200mm, giá 2.7 tỷ đồng ảnh 6

Raidho TD-3.8 sẽ tham gia vào sự kiện Vietnam Hi-end Show tại Hà Nội sắp tới. Mức giá tham khảo là 2,7 tỷ đồng. Nghe Nhìn Việt Nam sẽ tiến hành đánh giá chi tiết và sẽ gửi thông tin đến quý độc giả trong thời gian sớm nhất.

Lộ diện siêu loa Raidho TD-3.8 trang bị driver kim cương Tantalum 200mm, giá 2.7 tỷ đồng ảnh 7

Đinh Phúc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục