Lộ diện hình ảnh máy chơi game cầm tay Lenovo Legion Play

Chia sẻ
Theo một số nguồn tin, Lenovo hiện đang phát triển thiết bị chơi game cầm tay chạy Android có tên là Lenovo Legion Play và dự kiến sẽ ra mắt trong thời gian tới.
Hiện nay, thông tin chính xác về Legion Play vẫn còn là ẩn số. Dù vậy, một vài hình ảnh và thông tin của thiết bị này đã được tìm thấy trên trang web của Lenovo. Điều đó cho thấy rằng công ty đã có ý định và đang xem xét việc giới thiệu máy chơi game cầm tay, cạnh tranh cùng Valve’s Steam Deck và Nintendo’s Switch.
Lộ diện hình ảnh máy chơi game cầm tay Lenovo Legion Play  ảnh 1
Những hình ảnh đã rò rỉ vốn được đăng tải trên trang web Lenovo Đức và Lenovo Nhật Bản, và là một phần trong hồ sơ sự kiện Mobile World Congress 2021 của hãng. Tuy nhiên, đến khi MWC 2021 diễn ra, Lenovo không hề giới thiệu Lenovo Legion Play và thiết bị cũng không xuất hiện trên trang web MWC chính thức của công ty. Nhưng nếu tìm kiếm mã thiết bị trong hồ sơ sự kiện, ta sẽ tìm thấy một liên kết gồm bốn hình ảnh và phần mô tả văn bản như sau:
“Được thiết kế để chơi game AAA, Lenovo Legion Play là một thiết bị chơi game hoạt động dựa trên dữ liệu điện toán đám mây Android. Thiết bị cho phép người dùng chơi hàng trăm trò chơi di động và có khả năng phát trực tuyến thư viện trò chơi hoặc kết nối với thiết bị di động. Thiết bị có màn hình FHD 7 inch hỗ trợ HDR 10 với tỷ lệ khung hình 16:9. Máy còn được trang bị bộ điều khiển tích hợp, loa kép, chống rung kép và viên pin 7000mAh hứa hẹn mang lại trải nghiệm chơi game tốt nhất cho người dùng. Thiết bị sẽ có mặt tại một số thị trường nhất định.”
Có thể Legion Play vẫn chưa sẵn sàng ra mắt và sẽ được ra mắt chính thức vào thời gian tới khi thiết bị đã hoàn thiện hoàn toàn. Nhưng thiết bị cũng có thể chỉ là phiên bản thử nghiệm mà công ty đang thực hiện và sẽ không bao giờ thực sự được phát hành.

Lộ diện hình ảnh máy chơi game cầm tay Lenovo Legion Play  ảnh 2
Lộ diện hình ảnh máy chơi game cầm tay Lenovo Legion Play  ảnh 3

Những hình ảnh rò rỉ cho chúng ta thấy thiết kế của chiếc máy chơi game Lenovo Legion Play với màn hình hiển thị ở giữa, các nút điều khiển và cần điều khiển ở hai bên. Máy có các nút A, B, X, Y thông thường, cần analog và một vài nút điều khiển ở bên phải, D-pad cùng cần analog bên trái. Ở phía dưới chiếc máy có một cổng USB-C, giắc cắm tai nghe 3.5mm và hỗ trợ micrô, giúp người dùng có thể trò chuyện thoại ngay cả khi không có tai nghe. Dường như máy không được trang bị camera.

Lộ diện hình ảnh máy chơi game cầm tay Lenovo Legion Play  ảnh 4

Theo hình ảnh rò rỉ, Lenovo Legion Play sẽ chạy giao diện dựa trên Android tùy chỉnh, với biểu tượng Cửa hàng Google Play (Google Play Store), YouTube, Google Drive, Chrome và dịch vụ phát trực tuyến trò chơi GeForce Now của NVIDIA.
Nhắc đến thiết bị chơi game thì Legion Play không phải là chiếc máy duy nhất bị ẩn khỏi trang web MWC của Lenovo. Thiết bị còn lại bị ẩn được gọi là Lenovo Legion Phone Duel H20 Edition, và dưới đây là phần mô tả chiếc máy chúng tôi tìm được:

Lộ diện hình ảnh máy chơi game cầm tay Lenovo Legion Play  ảnh 5

“Lenovo Legion Phone Duel H2O Edition là một phiên bản nâng cấp của Legion Duel 2 với hệ thống làm mát bằng nước. Việc bổ sung Twin Turbo-Fan là một bước đi táo bạo, nhưng việc đưa hệ thống làm mát bằng nước vào điện thoại di động là giải pháp hoàn hảo để tản nhiệt và cải thiện sự ổn định của thiết bị ở chế độ hiệu suất cao. Với bộ vi xử lý mới nhất, chiếc điện thoại này hoàn toàn có khả năng giữ mát và mang lại hiệu suất tốt nhất cho người dùng. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã tối đa hóa các thông số kỹ thuật của thiết bị, bao gồm đi RAM 18GB và ROM 1TB. Sản phẩm này hiện vẫn đang trong giai đoạn lên ý tưởng.”

Lộ diện hình ảnh máy chơi game cầm tay Lenovo Legion Play  ảnh 6

Về lý thuyết, Legion Play sẽ có giá bán rẻ hơn so với dòng Lenovo Legion Phone Duel. Tuy nhiên, vì không có bất cứ thông tin về thông số kỹ thuật hay kế hoạch sản xuất thiết bị nên chúng tôi không có cơ sở suy đoán về giá bán của hai chiếc máy này.
Theo Liliputing

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục