Lộ bằng sáng chế smartphone "màn hình gập ba" của Xiaomi

Chia sẻ
Mới đây, Xiaomi đã nộp một bằng sáng chế lên Tổng Cục quản lý sở hữu trí tuệ Trung Quốc CNIPA cho một thiết bị màn hình gập ba, được đồn đoán là thế hệ tiếp theo của Mi Mix Alpha với thiết kế gần tương tự.

Thiết bị được gọi là Mi Mix Alpha II bởi trông nó rất giống với chiếc điện thoại thông minh Mi Mix Alpha.

Lộ bằng sáng chế smartphone

Hình ảnh trên bằng sáng chế cho thấy thiết bị có hai bản lề, cho phép điện thoại có thể gập ở cả hai bên. Thiết kế cơ bản tương tự như một nguyên mẫu màn hình gập ba được Xiaomi tung ra vài tháng trước. Một bên của điện thoại được thiết lập camera. Khi gấp lại, thiết bị mang thiết kế gần giống hệt như chiếc Mi Mix Alpha.

Lộ bằng sáng chế smartphone

Tuy nhiên, sự khác biệt lớn duy nhất ở đây chính là Mi Mix Alpha là chiếc điện thoại sở hữu màn hình hoàn toàn tràn viền theo nghĩa đen, tràn ra cả mặt lưng của máy, trong khi phiên bản xuất hiện trên bằng sáng chế là một thiết bị màn hình gập ba, có thể biến chiếc điện thoại thông minh thành máy tính bảng.

Ngoài ra, Xiaomi cũng có một vài bằng sáng chế điện thoại thông minh khác, một chiếc có thiết lập máy ảnh pop-up Penta và một chiếc khác có thiết kế vỏ sò giống Moto Razr.

Theo Gizmochina

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục