Lộ bằng sáng chế mới của Apple về bàn phím cảm ứng

Chia sẻ
Với việc Apple đã loại bỏ bàn phím cánh bướm và lên kế hoạch khắc phục điều này. Công ty đang phát triển bàn phím cảm ứng (có thể là màn hình thứ hai) sẽ mang đến cảm giác gõ như phím cơ.

Lộ bằng sáng chế mới của Apple về bàn phím cảm ứng ảnh 1
Tài liệu bằng sáng chế với những chi tiết khá tinh vi, nhưng ý chính của nội dung là Apple đang lên kế hoạch sử dụng kết hợp động cơ haptic với điện tích tĩnh điện để mô phỏng các phím. Mỗi phím sẽ phát ra điện tích riêng để xác định cạnh viền của từng phím (điện tích sẽ mạnh hơn ở viền) và giúp dễ dàng di chuyển ngón tay qua lại.

Lộ bằng sáng chế mới của Apple về bàn phím cảm ứng ảnh 2

Khi ngón tay của bạn nhấn xuống hoặc nhấc lên sẽ tạo ra cảm giác ma sát. Nhưng bạn vẫn gõ trên một mặt kính -  tương tự như những gì chúng ta làm trên iPad hoặc iPhone ngày nay. Nhưng hiện tại vẫn chỉ là bằng sáng chế, có thể một vài năm nữa chúng ta sẽ thấy MacBook với màn hình kép.

Điều này có vẻ giống như một lý thuyết suông ghi trên giấy và có khả năng bàn phím cảm ứng mới sẽ không bao giờ có kết quả. Tuy nhiên, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho MacBook màn hình kép vào đầu năm ngoái, tương lai có thể chúng ta sẽ thấy thiết bị của Táo Khuyết hướng theo Microsoft Surfae Neo, nhưng với trải nghiệm bàn phím mang cảm giác chân thực hơn

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục