Lộ ảnh bản quyền về một chiếc drone mang thương hiệu Samsung

Chia sẻ
Liệu rằng Samsung có tham gia thêm một thị trường công nghệ nữa?
Lộ ảnh bản quyền về một chiếc drone mang thương hiệu Samsung ảnh 1
Một bản đăng ký bản quyền mới vừa được người dùng tìm thấy ở kho dữ liệu của Cục bản quyền Mỹ, cho thấy một chiếc drone (camera bay) hoàn toàn mới. Nhưng điểm lạ là sản phẩm này có thương hiệu...Samsung.

Nếu như bản quyền này trở thành sự thật, thì Samsung sẽ là hãng smartphone lớn đầu tiên trên Thế giới 'lấn' sang thị trường drone. Một điểm thú vị nữa đó là Samsung sẽ không làm ra một chiếc drone thông thường, mà là một chiếc drone có khả năng thay đổi hình dạng.

Lộ ảnh bản quyền về một chiếc drone mang thương hiệu Samsung ảnh 2
Trong bản đăng kí, chiếc drone này có thể tháo được cánh quạt, tháo được các cảm biến để thay thế và nâng cấp một cách dễ dàng. Ngoài cảm biến hình ảnh được đặt ở mặt trước, ta còn có cảm biến định hướng, la bàn, cảm biến siêu âm, đo nhiệt độ, đo ánh sáng và tia cực tím.

Ngoài các tính năng đó thì sản phẩm này cũng như những chiếc drone khác, có khả năng điều khiển từ Smartphone, máy tính bảng hoặc PC. Samsung nói rằng người dùng còn có thể điều khiển drone này thông qua mạng lưới IoT, bao gồm cả...máy giặt!

Các nhà phân tích cho rằng Samsung đã bắt đầu nhắm tới thị trường drone dân dụng từ tận 2016, và trong năm nay hãng đã đăng kí tới 5 bản quyền cho những công nghệ liên quan đến sản phẩm này, nên rất có thể chiếc drone đầu tiên gắn mác Samsung sẽ được công bố ngay trong năm sau.

Theo Gizmochina

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục