Linh kiện quan trọng của iMac mới có thể nâng cấp

Chia sẻ
Kỹ thuật viên của iFixit vừa tiến hành mổ xẻ mẫu iMac mới và phát hiện ra Apple đã không hàn cố định một số linh kiện phần cứng như trước nữa.

Linh kiện quan trọng của iMac mới có thể nâng cấp ảnh 1

Kể từ năm 2012, Apple thường xây dựng phần cứng cố định và gần như không thể nâng cấp trên các máy tính của họ. Dù bạn đang sở hữu máy tính Apple nào (iMac, MacBook...) thì cũng phải chấp nhận phần cứng vốn có của nó, nếu muốn nâng cấp tức là bạn sẽ phải mua một chiếc mới.

Đặc tính này tưởng như đã trở thành ADN của Apple, nhưng iFixit vừa phát hiện ra nhiều phần cứng quan trọng của chiếc iMac mới (mẫu 21,5" Retina 4K Display sản xuất năm 2017) rất dễ dàng tháo lắp, thay thế linh kiện.

Cụ thể, CPU và RAM của iMac mới được gắn vào bo mạch chủ theo dạng mô-đun. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ cần mở một vài cái chốt thì sẽ có thể tháo rời CPU và RAM ra ngoài. Đây là mẫu iMac đầu tiên có một CPU mô-đun kể từ năm 2012 và RAM mô-đun kể từ năm 2013.

Linh kiện quan trọng của iMac mới có thể nâng cấp ảnh 2
Bộ vi xử lý (CPU) của iMac 21,5" Retina 4K Display 2017 có thể thay thế.
Linh kiện quan trọng của iMac mới có thể nâng cấp ảnh 3
Bộ nhớ ngẫu nhiên (RAM) cũng dễ dàng tháo lắp. 

Điều mà cộng đồng người dùng máy tính Mac đang hy vọng là mẫu iMac Pro cũng sẽ nâng cấp được phần cứng tương tự mẫu iMac thường. Nhiều khả năng chúng sẽ giống nhau ở đặc điểm này vì cùng được sản xuất một đợt. Nếu đúng như vậy, về mặt lý thuyết, iMac thế hệ 2017 sẽ lâu bị lỗi thời hơn so với các thế hệ trước đó do CPU và RAM có thể nâng cấp dễ dàng. Dưới đây là video toàn bộ quá trình tháo rời từng linh kiện của chiếc iMac 21,5" Retina 4K Display 2017.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục