Liệu UFO có là cỗ máy thời gian từ tương lai?

Chia sẻ
Từ lâu con người luôn cho rằng vật thể bay không xác định (UFO) đã đưa người ngoài hành tinh đến Trái đất. Tuy nhiên, một giả thuyết mới đây cho rằng UFO chính là cỗ máy thời gian của con người đến từ tương lai.
 

Tiến sĩ nhân chủng học Michael Masters của Đại học Montana, Mỹ trong một bài phỏng vấn gần đây cho rằng hiện tượng UFO có thể là hậu duệ của con người hiện tại quay ngược thời gian để nghiên cứu chính chúng ta và quá trình tiến hóa đến thế hệ của họ.

Theo ông, những tin tức công bố về các vụ con người bị người ngoài hành tinh bắt cóc và kiểm tra y tế đều chứng minh những người du hành thời gian đến từ tương lai là những nhà nhân học rất giống mình.

Nhà nhân chủng học này cho biết vấn đề có thể được giải thích một cách khoa học như sau: Một người ngoài hành tinh thường được mô tả là có hai chân, đi thẳng, năm ngón tay trên mỗi bàn tay và bàn chân, đối xứng hai bên mà họ có hai mắt, một mũi, đồng thời có thể giao tiếp bằng chính ngôn ngữ của chúng ta. Vì vậy, những sinh vật trên UFO có thể là “con cháu xa xôi” của con người hiện tại.

Từ suy luận này, ông khẳng định, những hình ảnh có được và nhận định về UFO trong hàng thập kỷ qua đã bị nhầm lẫn trong cuốn sách mới được xuất bản “Identified Flying Objects” (tạm dịch: Xác định vật thể bay).

Theo Fox News, giả thuyết của Tiến sĩ Masters đã “hâm nóng” vấn đề UFO và sự sống ngoài hành tinh kể từ khi báo New York Times và Politico đồng loạt đưa tin vào cuối năm 2017 về một dự án với chi phí 22 triệu USD của Bộ Quốc phòng Mỹ do Chính phủ tài trợ mang tên Chương trình Xác định Mối đe dọa Hàng không vũ trụ Tiên tiến (AATIP) trong giai đoạn 2007-2012 theo lệnh của cựu Thượng nghị sĩ Harry Reid.

Liệu UFO có là cỗ máy thời gian từ tương lai? ảnh 1
Trong nhiều năm, chương trình này đã cử nhiều nhà thầu liên bang đi khắp mọi miền nước Mỹ và cả trên thế giới, cố gắng xác định các hiện tượng không thể giải thích được, giống như cặp đôi Mulder và Scully trong series phim nổi tiếng X-Files.

Đầu năm nay, Lầu Năm góc cũng xác nhận rằng họ đã chi hàng triệu USD để nghiên cứu hiện tượng UFO để xem chúng có thực sự đại diện cho mối đe dọa hay không, nhưng hiện chưa có kết quả gì.

Đây không phải lần đầu tiên chính phủ Mỹ điều tra UFO và các hiện tượng bí ẩn khác liên quan đến hàng không vũ trụ. Có thể kể đến một số dự án trong quá khứ như Sign, Grudge hay Blue Book...

Khánh Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Nguyễn Văn Sang
Họ đến với ta từ một nơi rất gần mà ta không thể nhìn thấy họ, phương tiện di chuyển của họ sử dụng công nghệ rất cao, nhưng hãy xem tốc độ đó cũng chỉ nhanh hơn chúng ta một ít, nếu ai đó đo được tốc độ đó, thì có khả năng biết được họ ở đâu

Cùng chuyên mục