Liệu các xác sống trong The Walking Dead có thể “chết” ?

Chia sẻ
 
Các thây ma biết đi săn, "walkers" trong series The Walking Dead luôn khiến khán giả tò mò về khả năng chết thêm một lần nữa, có thể do đói, hoặc bệnh tật.
Thế giới của The Walking Dead tràn ngập những thây ma ăn thịt nhưng có lẽ sau một thời gian dài chúng sẽ không còn là mối đe dọa nữa. Tiêu đề của series mang ý nghĩa kép khi vừa ám chỉ đại dịch của các xác chết biết đi lại, hay được biết đến rộng rãi với tên gọi “walkers”, phần còn lại miêu tả hành trình sống sót của phần còn lại loài người trong trật tự hỗn loạn. Các zombie trong phim đóng một vai trò quan trọng trong toàn bộ plot của những mùa phim, tuy nhiên chính vì để làm phương tiện khai thác cuộc chiến giữa chủ thể loài người, cái nhìn sâu sắc về walkers là điều mà các fan chưa thể nào thỏa mãn.
Liệu các xác sống trong The Walking Dead có thể “chết” ? ảnh 1
Ai cũng đều biết khi trở thành zombie, thịt sống bất kể động vật hay người đều là nguồn thức ăn của chúng, nhưng khi không còn gì nữa, liệu chúng có “chết” đi kể cả khi đã là xác chết như lẽ thường tình vì đói, bệnh tật hoặc man rợ hơn phải duy trì sự tồn tại bằng cách là ăn thịt chính đồng loại.
Liệu các xác sống trong The Walking Dead có thể “chết” ? ảnh 2
Không giống với update khủng biến thây ma thành những người vận động viên nước rút tầm cỡ Olympic được thấy trong bản làm lại Dawn of the Dead của Zack Snyder, những zombie của The Walking Dead kế thừa hoàn hảo bộ phim của George Romero cổ điển. Một bản chất tự nhiên hơn và rốt cuộc họ là những xác chết, vẫn tiếp tục phân hủy và kéo dài thời gian bằng việc đi săn.
Liệu các xác sống trong The Walking Dead có thể “chết” ? ảnh 3
Theo các cuộc phỏng vấn mới đây, người sáng tạo nội dung của TWD, Robert Kirkman đã tiết lộ những xác sống trong thế giới hậu tận thế của nhượng quyền thực sự sẽ một ngày nào đó "chết" đi. Cái chết của zombie sẽ đến dưới hình thức cơ thể tiếp tục phân rã và tệ dần đi cho đến khi chúng thực sự sụp đổ, và trở thành mối đe dọa vô hại với bất cứ ai. Vấn đề chỉ là, không rõ khoảng thời gian biến đổi này sẽ mất bao lâu, và tất nhiên mỗi một zombie mới sinh ra đã có cho riêng mình chiếc đồng hồ phân rã. Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi ra mắt The Walking Dead hay Fear The Walking Dead, chúng ta được nhìn thấy một số zombie khá xuống cấp nhưng đồng thời nhiều chủng loài mới cũng được giới thiệu.
Liệu các xác sống trong The Walking Dead có thể “chết” ? ảnh 4
Điều này có thể hình dung ra kết cục của toàn bộ series dài hơi sẽ không đánh mạnh vào ngày tàn của thảm họa zombie, mà thay vào đó những xác sống sẽ liên tục phát triển, chúng ta sẽ được nhìn một bức tranh rộng hơn về bản chất con người, như những gì Negan ngày xưa đem đến chẳng hạn, đầy hung hăng và dã tâm.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục