Liệu Apple sẽ bỏ tai thỏ trên iPhone 12?

Chia sẻ
 
Theo ông Li Nan - cựu chủ tịch của Meizu, Apple đang nỗ lực để loại bỏ thiết kế notch trên các mẫu iPhone sắp tới.

Ông Li Nan cũng tin rằng, so với Android, lợi thế của Apple nằm ở công nghệ xử lý sản phẩm, kiểu dáng công nghiệp thẩm mỹ và trải nghiệm của hệ điều hành iOS. Đã từng có nhiều cuộc thảo luận xoay quanh vấn đề tai thỏ trên các thế hệ iPhone 12. Ông Li Nan cho rằng Apple đã rất cố gắng nhưng mọi nỗ lực dường như đã thất bại.

Liệu Apple sẽ bỏ tai thỏ trên iPhone 12? ảnh 1
Tuy nhiên, hiện nay có nhiều suy đoán cho rằng dòng iPhone 12 sắp ra mắt sẽ loại bỏ thiết kế tai thỏ ở viền trên của màn hình. Trước đây cũng đã từng xuất hiện một số tài liệu cho thấy Apple sẽ cho ra mắt một mẫu iPhone có thiết kế màn hình tràn viền thực sự. Câu hỏi lớn đặt ra là làm thế nào Apple có thể chứa tất cả các cảm biến phía trước mà không sử dụng tới notch. Nếu như Apple sử dụng camera ẩn dưới màn hình thì vẫn còn nhiều thành phần khác cần phải xử lý. Bên cạnh đó, công nghệ camera ẩn dưới màn hình vẫn đang trong những bước đầu phát triển và chưa thực sự hoàn thiện và Apple cũng không phải là nhà sản xuất mạo hiểm với những công nghệ mới lạ. 

Hơn nữa, ngay cả khi Apple chọn sử dụng giải pháp camera dưới màn hình, điều đó có nghĩa là hãng sẽ phải từ bỏ Face ID và sử dụng cảm biến vân tay dưới màn hình hoặc cảm biến vân tay ở cạnh hông của máy.

Liên quan đến thời gian phát hành của iPhone 12, nhà phân tích Jon Prosser cho biết, iPhone 12 5G sẽ ra mắt vào tháng 11 năm nay. Dự kiến, Apple sẽ tung ra 5 mẫu iPhone trong năm nay, bao gồm 1 mẫu iPhone giá rẻ và 4 phiên bản iPhone 12.


Thế Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục