Liên Minh Huyền Thoại sắp có trên iOS và Android, ra mắt vào năm 2020

Chia sẻ
Riot Games đã xác nhận tựa game nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại sẽ có phiên bản di động cho người dùng iOS và Android.

Theo Reuters, Riot Games đang hợp tác với Tencent để phát triển phiên bản mobile cho tựa game MOBA đình đám Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Dự kiến, phiên bản di động sẽ được phát hành vào năm 2020 cho người dùng iOS và Android.

Liên Minh Huyền Thoại sắp có trên iOS và Android, ra mắt vào năm 2020 ảnh 1
Game MOBA được yêu thích nhất Việt Nam - LMHT sẽ có phiên bản mobile. Ảnh: Tencent.
Theo số liệu từ công ty phân tích thị trường Newzoo, việc phát hành phiên bản di động sẽ giúp Riot Games đưa Liên Minh Huyền Thoại tiếp cận dễ dàng hơn với người chơi châu Á - nơi game mobile phổ biến hơn PC và console. Cụ thể, trò chơi di động chiếm 57% doanh thu mảng game tại Trung Quốc. Trong khi đó, tại Mỹ, con số này chỉ là 36%.

Ngoài việc tiếp cận với đối tượng khách hàng mới, động thái đa nền tảng của Riot Games cũng sẽ giúp công ty tổ chức nhiều cuộc thi có quy mô quốc tế dễ dàng hơn.

Hơn nữa, đầu tháng 1/2019, Tencent và Riot Games đã thành lập quỹ đầu tư mang tên Tengjing Sports. Quỹ này tập trung vào việc tổ chức giải đấu, quản lý tài năng trẻ, xây dựng các nhà thi đấu thể thao điện tử và kinh doanh các sản phẩm có liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại tại thị trường Trung Quốc.

Liên Minh Huyền Thoại sắp có trên iOS và Android, ra mắt vào năm 2020 ảnh 2
Có rất nhiều giải đấu LMHT lớn nhỏ trên thế giới. Ảnh: Riot Games.
Mặt khác, vài năm trước, Riot Games đã từ chối đề nghị từ Tencent về việc phát triển phiên bản mobile cho tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Sau đó, vào năm 2015, Tencent đã tự tay ra mắt tựa game MOBA di động với tên gọi Honor of Kings (Liên Quân Mobile). 

Trò chơi này đã nhanh chóng tạo ra một cú hích lớn tại Trung Quốc, tuy nhiên, nó lại không gây được ấn tượng mạnh khi ra mắt ở các nước phương Tây hay châu Âu với cái tên Arena of Valor. Dù vậy, tại thị trường Việt Nam, Liên Quân Mobile đã gây được nhiều tiếng vang và thu hút nhiều game thủ yêu thích thể loại MOBA.  

Gia Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục