Lịch trình sự kiện Apple WWDC 2020 và những sản phẩm mong đợi

Chia sẻ
WWDC 2020 sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 này, mặc dù chỉ là sự kiện trực tuyến nhưng độ hot của những sản phẩm sắp ra mắt không hề bị suy giảm

Lịch trình sự kiện Apple WWDC 2020 và những sản phẩm mong đợi ảnh 1
Apple thông báo bài phát biểu khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 22 tháng 6 lúc 10h sáng, giờ PT (0h sáng ngày 23/6 theo giờ Việt Nam). Sự kiện WWDC 2020 sắp tới sẽ được phát trực tiếp từ Apple Park trên website chính thức của hãng, ứng dụng Apple TV, YouTube và các nguồn thông thường khác.

Cũng sẽ có một Platforms State of the Union, trong đó các nhà phát triển sẽ có cái nhìn sâu sắc về mọi thứ mới trên phiên bản tiếp theo của iOS, macOS, tvOS và watchOS. Sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 22 tháng 6 lúc 2:00 chiều Sự kiện sẽ được phát trực tiếp trên trang web và ứng dụng Nhà phát triển của Apple.

Tổng cộng, Apple sẽ tổ chức hơn 100 phiên từ ngày 23 tháng 6 đến ngày 26 tháng 6 tập trung vào việc giúp các nhà phát triển bắt kịp với những thay đổi mới. Công ty sẽ đăng video mới vào lúc 10:00 sáng PT mỗi ngày trên trang web và ứng dụng Nhà phát triển. Apple cũng sẽ phát hành một diễn đàn Apple Developer được thiết kế lại vào ngày 18 tháng Sáu.

Câu hỏi đặt ra là Apple sẽ công bố những gì trong sự kiện sắp tới, dưới đây là những sản phẩm đáng chờ đợi đó.

iMac 2020

Lịch trình sự kiện Apple WWDC 2020 và những sản phẩm mong đợi ảnh 2
iMac 2020 sẽ có “ngôn ngữ thiết kế iPad Pro” với các viền mỏng hơn như Pro Display XDR. Máy sẽ sử dụng chip T2 tùy chỉnh để tích hợp một số chức năng điều khiển và bảo mật. Phần cứng cũng được nâng cấp mạnh mẽ, có cả tùy chọn card đồ họa Navi của AMD được giới thiệu vào năm ngoái và sẽ loại bỏ ổ cứng Fusion Drive.

Apple AirTags

Lịch trình sự kiện Apple WWDC 2020 và những sản phẩm mong đợi ảnh 3
Apple AirTags là một phụ kiện đã được đồn đoán từ lâu, nó có thể giúp theo dõi đồ vật thất lạc.

iOS 14 và iPadOS 14

Gần như chắc chắn Apple sẽ giới thiệu các tính năng mới của hệ điều hành di động iOS 14 cũng như iPadOS tại sự kiện WWDC 2020 sắp tới. iOS 14 được kỳ vọng sẽ mang đến rất nhiều tính năng mới như dùng thử ứng dụng mà không cần cài đặt, cho phép người dùng thu hồi tin nhắn, thay đổi cơ chế phản hồi Haptic Touch, ...

macOS 10.16

Tính năng dịch dựa trên Siri tương tự trong Safari cũng có thể xuất hiện trong macOS 10.16 sắp tới. Sự tương tác giữa iOS và macOS thông qua ứng dụng Catalyst. Phím tắt trên macOS 10.16 có thể sẽ dễ sử dụng hơn, tiện ích hơn nếu người dùng có thể tự động hóa đa nền tảng.

watchOS 7

Lịch trình sự kiện Apple WWDC 2020 và những sản phẩm mong đợi ảnh 4
watchOS 7 có thêm tính năng giúp cha mẹ kiểm soát nhiều thông tin hơn từ Apple Watch của con trẻ qua iPhone. Bên cạnh đó, watchOS 7 còn được kỳ vọng sẽ sở hữu nhiều tính năng mới để nâng cao trải nghiệm của người dùng như theo dõi giấc ngủ hay theo dõi sức khỏe.

Theo iphonehacks, appleinsider

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục