LG Wing: smartphone 2 màn hình, một dọc, một ngang độc đáo sắp ra mắt

Chia sẻ
 

LG chưa tung ra smartphone màn hình gập nhưng từng có nhiều smartphone 2 màn hình. Tuy nhiên, độc đáo như LG Wing thì mới lần đầu, cũng là chưa từng có trong lịch sử smartphone.

Một smartphone đặc biệt nhất với màn hình kép của LG đã bị rò rỉ nhiều tháng nay. Nhưng tới thời điểm này, những thông tin mới ngày càng rõ ràng hơn. Theo đó, smartphone độc đáo của LG có 2 màn hình, nhưng không phải là một smartphone màn hình gập đang rất hot mà đó là một smartphone có màn hình kép. Khi bạn xoay màn hình thì sẽ có 1 màn hình ngang và 1 màn hình dọc.

LG Wing: smartphone 2 màn hình, một dọc, một ngang độc đáo sắp ra mắt ảnh 1
(Ảnh: gizchina.com)

Về tổng thể, LG Wing có 1 màn hình chính và 1 màn hình phụ. Màn hình dọc có kích thước 6,8 inch còn màn hình ngang kích thước 4 inch. Theo các thông tin đã được tiết lộ, cấu hình của smartphone này gồm: Snapdragon 765G, RAM 8GB và chạy trên Android 10. Với cấu hình này, LG Wing có thể xếp vào nhóm cận cao cấp, nhất là khi đi kèm với một thiết kế độc đáo.

LG Wing: smartphone 2 màn hình, một dọc, một ngang độc đáo sắp ra mắt ảnh 2
Mô hình LG Wing (Ảnh: androidauthority)

Cơ chế hoạt động của LG Wing giống như cách các smartphone “chia đôi màn hình” nhưng độc đáo hơn ở chỗ 2 màn hình “độc lập” với nhau. Bạn có thể xem film một cách thoải mái trên màn hình xoay ngang mà vẫn có thể xử lý công việc, nhắn tin cho bạn bè ở màn hình dọc. Hoặc bạn có thể cùng lúc thực hiện 2 tác vụ trên cùng 1 ứng dụng. Xem ảnh ở màn hình xoay ngang và chỉnh sửa ảnh ở màn hình dọc, giống như “đa nhiệm” vậy. Hoặc cũng có thể để 1 ứng dụng hiển thị "chung" trên cả 2 màn hình, mang lại 1 trải nghiệm "thú vị" chưa từng có.

 

LG Wing: smartphone 2 màn hình, một dọc, một ngang độc đáo sắp ra mắt ảnh 3
Có nhiều giả định về cách LG Wing vận hành (Ảnh: SlashGear)

LG từng có rất nhiều smartphone 2 màn hình, nhất là ở dòng V, hiện tại là V60 hay G8X nhưng độc đáo như LG Wing thì chưa từng có. Thậm chí, các hãng khác cũng chưa từng có một smartphone “2 màn hình” thú vị như này dù trong lịch sử ngành điện thoại đã có những sản phẩm gần tương tự. Hiện tại, hầu hết các màn hình phụ của các smartphone được sử dụng để truy cập nhanh 1 số các tác vụ cơ bản và chưa được phát huy hết khả năng như kỳ vọng. Nếu LG Wing thành công, có thể sẽ tạo ra 1 ngã rẽ mới trong cuộc đua smartphone 2 màn hình.

LG Wing: smartphone 2 màn hình, một dọc, một ngang độc đáo sắp ra mắt ảnh 4
Nhiều hãng từng có ý tưởng này nhưng LG đang đi theo hướng độc đáo hơn (Ảnh: androidauthority)

Mức giá được đồn đoán của LG Wing khoảng 800 USD và sẽ ra mắt vào cuối năm. Đó sẽ thực sự là một smartphone đáng chờ đợi.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục