LG vẫn nuôi mộng với chip xử lý cây nhà lá vườn

Chia sẻ
Sau thất bại ê chề ở mảng sản xuất chip xử lý di động, có vẻ như LG sắp trở lại cuộc chơi sau 3 năm vắng bóng.

LG vẫn nuôi mộng với chip xử lý cây nhà lá vườn ảnh 1

Vào năm 2014, LG đã ra mắt chip di động "cây nhà lá vường" Nuclun để cạnh tranh với hai đối thủ Exynos (Samsung) và Kirin (Huawei). Tuy nhiên, hiệu năng xử lý của con chip này khá tệ và chỉ xuất hiện duy nhất trên mẫu máy LG G3 Screen và doanh số bán ra của sản phẩm này cũng rất kém.

Mới đây, LG đã có động thái quay trở lại cuộc chơi khi tiến hành đăng kí bản quyền cho hai con chip di động mới tại Văn phòng Sở hữu trí tuệ của Liên minh Châu Âu (European Union Intellectual Property Office).

Theo đó, hai chip xử lý mới sẽ có tên mã lần lượt là "LG Kromax Processor" và "LG Epik Processor". Cả hai đều được đăng kí bản quyền với các đặc điểm chính như: "chip có mạch tích hợp" và "chip xử lý đa nhân". 

Hiện vẫn chưa rõ LG sẽ mang hai bộ vi xử lý này lên các thiết bị smartphone của mình hay sẽ hướng đến thị trường các thiết bị IoT. Trong năm ngoái, hãng điện tử Intel cũng đã xác nhận việc sẽ sản xuất những chip xử lý ARM riêng của LG trong nhà máy của họ. Và những con chip này sẽ được sản xuất dựa trên tiến trình 10nm hứa hẹn sẽ mang lại hiệu năng cao, từ đó được dự đoán xuất hiện trên những mẫu flagship của LG trong những năm tới. 

Ở một diễn biến khác, LG có vẻ sẽ không quá vội vàng mang những chip xử lý của mình lên những chiếc smartphone đầu bảng của hãng nhằm tránh đi vào vết xe đổ của Nuclun nhiều năm về trước.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục