LG và ZTE nói lời từ bỏ MWC 2020 vì lo ngại về corona

Chia sẻ
LG và ZTE trở thành những công ty đầu tiên rút khỏi sự kiện MWC 2020 vì lo ngại về sự bùng phát của virus Corona

LG và ZTE nói lời từ bỏ MWC 2020 vì lo ngại về corona ảnh 1
Triển lãm di động toàn cầu Mobile World Congress 2020 (MWC 2020) sẽ chính thức diễn ra tại thủ đô Barcelona, Tây Ban Nha từ 24/2 - 27/2/2020. Đây được coi là sân khấu không thể tốt hơn để các hãng công nghệ có thể giới thiệu những sản phẩm và xu hướng công nghệ mới nhất nhưng giữa lúc virus corona đang là vấn đề nan giải, nhiều ông lớn đã chọn cách rút lui, LG và ZTE là 2 cái tên đầu tiên làm điều này.

Trong một  thông báo mới nhất với giới truyền thông, LG đã xác nhận rằng “LG Electronics đang theo dõi chặt chẽ tình hình liên quan đến dịch coronavirus mới, gần đây đã được Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố là trường hợp khẩn cấp toàn cầu khi virus này tiếp tục lây lan bên ngoài Trung Quốc. Với sự an toàn của nhân viên, đối tác và khách hàng của mình, LG đã quyết định không tham gia sự kiện MWC 2020 diễn ra vào cuối tháng này tại Barcelona, Tây Ban Nha. Quyết định này nhằm tránh việc hàng trăm nhân sự của LG phải di chuyển quốc tế trong giai đoạn này.”

LG và ZTE nói lời từ bỏ MWC 2020 vì lo ngại về corona ảnh 2
Trong khi đó, ZTE cho biết hãng đã hủy bỏ cuộc họp báo tại MWC 2020 vì gặp phải các vấn đề liên quan đến hoạt động đi lại và visa, trong đó dịch virus Corona cũng là lý do ngáng chân ZTE tham gia triển lãm MWC năm nay.

Một số hãng công nghệ khác bao gồm Sony, Samsung, Huawei và Microsoft vẫn sẽ xuất hiện tại MWC. Chuyên gia phân tích ngành công nghiệp từ CCS Insight, ông Ben Wood cho biết quyết định của LG là một “phát triển lớn” cho chương trình và ông hi vọng rằng nó sẽ không gây ra một “hiệu ứng domino đối với các công ty khác”.

Theo PhoneArena

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục