LG và Qualcomm phát triển công nghệ xe tự lái

Chia sẻ
LG Electronics vừa công bố sẽ hợp tác cùng Qualcomm để nghiên cứu và phát triển các công nghệ liên quan đến lái xe tự lái.

Cả hai gã khổng lồ công nghệ này sẽ tham gia vào việc phát triển giải pháp viễn thông cho lái xe tự lái. Chúng ta sẽ thấy được sự tích hợp sức mạnh của LG trong các bộ phận kết nối của xe và công nghệ chipset truyền thông tiên tiến của Qualcomm. Cả 2 cùng nhau xây dựng một trung tâm nghiên cứu đặt tại Seoul, kế hoạch tương lai là thành lập một trung tâm khác tại Seoul vào cuối năm 2018. 'Liên minh' này được kỳ vọng sẽ đối chọi với Samsung - ông lớn đang có bước đầu thành công trong mảng này.

LG và Qualcomm phát triển công nghệ xe tự lái ảnh 1
Trong mảng xe tự lái, LG cũng có một số thành tựu điển hành là việc cung cấp camera ADAS tự phát triển cho một số model của các hãng xe nước Đức. Những chiếc camera này có thể sử dụng để truyền tín hiệu phanh khẩn cấp khi phát hiện một vật thể ở phía trước hoặc giữ xe đi đúng làn. Đáng chú ý, camera ADAS của LG có thể hoạt động mà không hề phụ thuộc vào cảm biến radar.

Tại trung tâm mới, 2 công ty sẽ phát triển công nghệ Cellular-V2X (C-V2X) cho những giải pháp lái xe an toàn. Công nghệ này sẽ trang bị thêm các cảm biến vào hệ thống trợ lý lái xe nâng cao ADAS như thêm camera quan sát, radar, công nghệ quét địa hình bằng laser LIDAR để cung cấp đầy đủ thông tin về môi trường xung quanh xe. Công nghệ C-V2X cũng được thiết kế để nâng cao nhận thức tình huống bằng cách phát hiện và trao đổi thông tin thông qua kết nối không dây ở băng tần 5.9GHz với các phương tiện, cơ sở hạ tầng và thiết bị thông minh của người đi bộ. Dự kiến nó sẽ được tích hợp vào con chip Qualcomm 9150 C-V2X sản xuất đại trà năm 2020 hỗ trợ các công nghệ 802.11p/DSRC, C-V2X cũng như nền tảng 3GPP phiên bản mới nhất.

LG và Qualcomm phát triển công nghệ xe tự lái ảnh 2
Dự kiến công nghệ mới sẽ có tốc độ gấp 5 lần và độ trễ thấp hơn 10 lần so với công nghệ LTE nhanh nhất. Điều này sẽ đảm bảo rằng cung cấp dữ liệu ở tốc độ nhanh nhất cho các tình huống lái xe trong đời thực.

Ông Kim Jin-Yong, phó chủ tịch điều hành của LG Components thành phần kinh doanh xe hơi của LG cho biết: ‘LG có kế hoạch dẫn đầu thị trường các thành phần xe hơi thế hệ mới bằng cách kết hợp kinh nghiệm của chúng tôi trong công nghệ truyền thông ô tô với các giải pháp kết nối tiên tiến của Qualcomm từ LTE đến 5G. Chúng tôi lạc quan rằng sức mạnh nghiên cứu kết hợp của Qualcomm và LG sẽ mang lại những lợi ích không khả thi khi hoạt động độc lập.’

Nakul Duggal, phó giám đốc quản lý sản phẩm Qualcomm Technologies cho biết: ‘Với ngành công nghiệp ô tô trên con đường rõ ràng đến 5G, chúng tôi mong muốn được hợp tác cùng LG để đáp ứng nhu cầu của các trình điều khiển ngày nay và thúc đẩy việc thương mại hóa công nghệ C-V2X trong các loại xe tiếp theo.’

Theo Gizmochina, Qualcomm

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục