LG tham gia vào cuộc đua phát triển mạng 6G

Chia sẻ
Tập đoàn LG Electronics Inc thông báo sẽ cùng đối tác phát triển công nghệ mạng 6G thế hệ mới.
 

Trong thông báo của mình, doanh nghiệp công nghệ điện tử hàng đầu Hàn Quốc cho biết đã hợp tác với công ty công nghệ đo lường điện tử và bảo đảm an ninh mạng có trụ sở tại Mỹ Keysight Techonology Inc và Viện Nghiên cứu khoa học và công nghệ phát triển Hàn Quốc (KAIST) để phát triển mạng 6G.

Theo thỏa thuận, liên doanh này sẽ hợp tác nghiên cứu công nghệ liên quan đến tần số terahertz, băng tần quan trọng cho công nghệ liên lạc 6G. LG đặt mục tiêu hoàn tất nghiên cứu 6G vào năm 2024.

LG tham gia vào cuộc đua phát triển mạng 6G ảnh 1
LG cho biết mạng 6G dự kiến sẽ được thương mại hóa vào năm 2029 với kỳ vọng sẽ cung cấp dữ liệu nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và độ tin cậy cao hơn so với 5G, cũng như có thể mang đến khái niệm Ambient Internet of Everything (AIoE), giúp nâng cao trải nghiệm kết nối cho người dùng.

Trước đó, LG đã phối hợp với KAIST thành lập trung tâm nghiên cứu 6G từ năm 2019 và ký thỏa thuận hợp tác với một viện nghiên cứu khác của Hàn Quốc năm 2020 để nghiên cứu công nghệ 6G. Trong khi đó, Keysight Technology cũng đang cung cấp thiết bị cho trung tâm nghiên cứu 6G của LG và KAIST.

Hiện vẫn chưa rõ tiêu chuẩn cụ thể của mạng 6G nhưng nhiều quốc gia, tập đoàn công nghệ lớn như Mỹ, Anh, Trung Quốc, Samsung, Nokia... đã bắt đầu đầu tư vào phát triển công nghệ mạng di động thế hệ thứ sáu cho riêng mình.

theo Yonhap

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục