LG nhận bằng sáng chế cho smartphone với 16 camera sau

Chia sẻ
Sau Samsung với 4 camera, Nokia với 5 camera sau thì đến lượt LG với bằng smartphone có tới...16 camera sau.
LG nhận bằng sáng chế cho smartphone với 16 camera sau ảnh 1
Năm nay là một năm của cuộc đua số lượng camera trên smartphone, với khởi điểm là Samsung cùng chiếc Galaxy A9 với 4 camera, Nokia cũng đang trên đà phát triển chiếc Nokia 9 Pureview với 5 camera. Nhưng có vẻ cuộc đua này vẫn chưa có hồi kết khi mới đây, LG đã nhận được bằng sáng chế mới với một smartphone sử dụng tới 16 camera sau, đặt thành một cụm vuông giống với chiếc Huawei Mate 20 Pro.
LG nhận bằng sáng chế cho smartphone với 16 camera sau ảnh 2
Bằng sáng chế này được đăng kí với Hiệp hội sở hữu trí tuệ của Mỹ (USPTO), miêu tả về cụm camera đặt theo hình vuông 4x4. Theo đó, máy sẽ có thể sử dụng bất cứ camera nào trên cụm này để chụp ảnh góc rộng, ảnh xóa phông, ảnh zoom tele hoặc thậm chí tạo ra ảnh 3D động.

Người dùng cũng có thể dùng cụm camera này để chụp selfie, vì máy sẽ có một miếng gương hoặc màn hình thứ 2 tích hợp ở mặt sau để có thể xem trước ảnh. Một điểm đáng chú ý nữa đó là máy trong miêu tả của LG vẫn có thêm 1 camera nữa ở mặt trước để gọi điện video!
LG nhận bằng sáng chế cho smartphone với 16 camera sau ảnh 3
Liệu rằng LG có biến chiếc smartphone 'kì dị' này thành sự thật hay không? Có lẽ ta sẽ phải đợi tới 2019 để biết được câu trả lời. Liệu rằng nó có khả thi hay không? Câu trả lời có lẽ là có, vì một vài năm trước thôi ý tưởng về việc làm smartphone với màn hình gập còn quá xa vời, mà giờ đây cả Samsung, Huawei và chính LG cũng đang bắt tay vào sản xuất loại máy này.
Theo Gizmochina

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục