LG nâng năng lực sản xuất TV OLED lên gấp 3

Chia sẻ

Hãng điện tử Hàn Quốc sẽ sớm tung ra thị trường hàng loạt TV OLED 4K, gồm các kích thước 65 và 77 inch, với số lượng lớn sau khi cơ sở sản xuất thứ hai đi vào hoạt động từ tháng 12.

LG nâng năng lực sản xuất TV OLED lên gấp 3  ảnh 1

 

Như một số nguồn tin trước đó, Samsung dường như sẽ không có kế hoạch gì cho dòng TV OLED mới ít nhất là đến năm 2016. Điều đó vô tình khiến LG một mình chiếm lĩnh thị trường này.

Trở ngại duy nhất vào lúc này đối với LG là giá cả. Hãng điện tử Hàn Quốc sẽ phải trả lời được câu hỏi “Mức giá của TV OLED sẽ ở ngưỡng nào để người dùng dễ tiếp cận với sản phẩm này ?” Và đáp án mà LG đưa ra là sẽ cải tiến kỹ thuật sản xuất và mở rộng quy mô để tăng sản lượng qua đó đưa ra mức giá hợp lý hơn.

LG nâng năng lực sản xuất TV OLED lên gấp 3  ảnh 2

 

Theo tiết lộ mới đây, bên cạnh nhà máy M1 ở Paju, Hàn Quốc với công suất 8.000 tấm OLED/tháng hãng LG sẽ đưa cơ sở sản xuất OLED thứ hai (M2) có công suất dự kiến hơn gấp 3 lần (26.000 tấm OLED mỗi tháng). Tại M2, mỗi tấm nền OLED sẽ có kích thước 2,200x2,500 mm sẽ được cắt thành ba màn hình của TV OLED 65inch hoặc hai TV OLED 77inch (trong khi nhà máy M1 chỉ cắt được 2 màn hình). LG cho biết có thể sản xuất TV OLED 110 inch tại nhà máy mới.
LG nâng năng lực sản xuất TV OLED lên gấp 3  ảnh 3

 

Bên cạnh đó, LG cũng đã nghiên cứu ra công nghệ sản xuất mới roll-to-roll. Phương pháp mới không chỉ giảm chi phí sản xuất mà còn tạo ra những tấm nền linh hoạt cho thiết bị di động và TV.

Vào cuối năm 2012, chỉ có 10% số tấm nền OLED sản xuất ra được sử dụng. Tuy nhiên LG tin rằng, nhà máy M2 sẽ  sẽ sản xuất ra được loại tấm OLED có tỷ lệ sử dụng tới 70%.
LG nâng năng lực sản xuất TV OLED lên gấp 3  ảnh 4

 

LG hy vọng từ năm 2015 sẽ mở ra một chương mới cho thị trường TV OLED. Trong thời gian gần đây LG đã có động thái hạ giá những dòng sản phẩm TV OLED đời đầu, bên cạnh đó đưa ra những model mới với mức giá mềm hơn nhằm thu hút người dùng. Vào tháng 8 vừa qua, LG đã công bố dòng TV OLED cong thế hệ mới, không chỉ gây ấn tượng với màn hình cong full HD cùng lớp viền màn hình siêu mỏng mà còn bởi mức giá bán chỉ bằng 75% so với phiên bản đầu tiên.

Gia Phong - Theo Forbes

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục