LG Mobile đổi lãnh đạo, kỳ vọng sự trở lại ngoạn mục

Chia sẻ
Từ hôm nay 1/12/2017, ông Hwang Jeong-hwan chính thức trở thành lãnh đạo cao nhất của LG Mobile, hứa hẹn sự trở lại đầy ngoạn mục trên thị trường di động.

Hwang Jeong-hwan nguyên là cựu giám đốc của LG's Home Entertainment sẽ trực tiếp phụ trách toàn bộ hoạt động mảng thiết bị di động của LG. Động thái thay thế lãnh đạo này gần như đồng nghĩa với sự thay đổi chiến lược phát triển và ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của LG Mobile trong thời gian tới.

LG Mobile đổi lãnh đạo, kỳ vọng sự trở lại ngoạn mục ảnh 1
Hwang Jeong-hwan từng hoạt động trực tiếp tại bộ phận nghiên cứu và phát triển ( R&D) của LG's Home Entertainment trong nhiều năm. Thoạt nhìn trên hồ sơ, nhiều người sẽ nhận xét ông là người thuần về nghiên cứu và sáng tạo chứ không mạnh về định hướng chiến lược kinh doanh. Tuy nhiên, LG tiết lộ, ông là một trong những người tạo ra các thiết bị Android đầu tiên của hãng và có công rất lớn trong việc thúc đẩy sự hợp tác giữa LG và Google. Thông điệp rất rõ ràng của LG là họ muốn nâng vị thế cạnh tranh của mình với đối thủ bằng cách đưa ra các sản phẩm và dịch vụ tiên tiến hơn, và không ai thích hợp để đảm nhiệm vị trí điều hành hơn Hwang Jeong-hwan.

Mặc dù tổng thể hoạt động kinh doanh của toàn hãng LG đang phát triển khá tốt, nhưng bộ phận di động của nó lại xuống dốc liên tục . Thậm chí LG V30 và G6 vốn được đánh giá rất cao về mặt chất lượng, tính năng nhưng vẫn không thể vãn hồi tình hình. Vực dậy và nâng cao vị thế của LG Mobile sẽ là nhiệm vụ không hề dễ dàng với người lãnh đạo mới này.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục