LG mở thư viện, tài trợ máy tính cho 4 trường dạy nghề tại Hải Phòng

Chia sẻ
Đồng hành với Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam, công ty LG Electronics đã cùng phát động chương trình “Phát triển nghề cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Hải Phòng”.

LG mở thư viện, tài trợ máy tính cho 4 trường dạy nghề tại Hải Phòng  ảnh 1

Mới đây, LG đã chính thức khởi động chương trình “Phát triển nghề cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Hải Phòng” với mục tiêu tăng cường phát triển sinh kế cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn cũng như hỗ trợ giáo viên triển khai các phương pháp giảng dạy mới.
Các hoạt động chính của chương trình gồm tổ chức các buổi đào tạo, dạy nghề, định hướng nghề nghiệp cũng như giới thiệu việc làm cho các bạn thanh thiếu niên có độ tuổi từ 15 – 24 trên địa bàn thành phố. Thành lập 2 thư viện cho trẻ em trong khu vực thành phố Hải Phòng, trao tặng thư viện điện tử cho 4 trường cao đẳng, bao gồm: Cao đẳng Bách nghệ Hải Phòng, Cao đẳng nghề Công nghiệp Hải Phòng, Cao đẳng Công nghệ Viettronics và Cao đẳng nghề VMU. Chương trình dự kiến được triển khai trong 3 năm, bắt đầu từ năm 2017 đến năm 2020 với tổng ngân sách lên tới 225.367 USD.

LG mở thư viện, tài trợ máy tính cho 4 trường dạy nghề tại Hải Phòng  ảnh 2

Trong năm 2017, LG sẽ tài trợ cho các trường Cao đẳng 4 thư viện máy tính mới và trao tặng 50 suất học bổng trị giá 3.000.000 VND/suất. Đồng thời, chương trình cũng dành khoản ngân sách 18.517 USD (hơn 400 triệu đồng) để hỗ trợ cho các thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn của quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

Phát biểu tại lễ khởi động dự án, ông Lee Sang Kel, Tổng thư ký Liên đoàn Lao động LG Electronics Việt Nam cho biết: “Công ty điện tử LG rất vinh dự được tài trợ phòng máy tính cho 4 trường Cao đẳng dạy nghề và quận Ngô Quyền trên địa bàn Hải Phòng. Đã và đang tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng tại Việt Nam, chúng tôi hy vọng rằng hoạt động tài trợ giáo dục này sẽ góp phần thiết thực giúp các em học sinh, sinh viên nâng tầm tri thức. Trong tương lai, LG sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hơn những hoạt động cải tiến giáo dục, để học sinh Việt Nam có điều kiện học tập tốt hơn và chuẩn bị tốt nhất hành trang tri thức cho mai sau.”

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục