LG không để Samsung độc chiếm 'sân chơi' màn hình OLED

Chia sẻ
Cả Samsung và LG đều đang gấp rút đầu tư để dành từng mối làm ăn trên thị trường màn hình OLED.

LG không để Samsung độc chiếm 'sân chơi' màn hình OLED ảnh 1
Theo hãng nghiên cứu thị trường IHS, hiện nay Samsung chiếm 97,7% thị phần và là nhà sản xuất màn hình OLED lớn nhất thế giới cho các thiết bị di động. Tuy nhiên, LG Display cũng không thể nhường hết toàn bộ thị trường béo bở này cho đối thủ đồng hương, họ vừa quyết định đầu tư hàng loạt để sản xuất các màn hình P-OLED vừa và nhỏ.
LG không để Samsung độc chiếm 'sân chơi' màn hình OLED ảnh 2
Theo kế hoạch, việc sản xuất màn hình OLED sẽ được LG khởi động vào đầu quý III năm nay, ban đầu họ chỉ sản xuất với số lượng nhỏ và bán cho các hãng điện thoại thông minh có trụ sở tại Trung Quốc. Nhưng sau khi nhận thấy nhu cầu màn hình OLED ngày càng tăng, thậm chí còn khan hiếm, Google đã quyết định đầu tư nhiều tiền cho LG để đảm bảo rằng có thể cung cấp ổn định màn hình OLED cho điện thoại Pixel của họ. LG đã đầu tư khoảng 1,75 tỷ USD vào dây chuyền sản xuất P-OLED thế hệ thứ 6 với công suất 15.000 sản phẩm mỗi tháng, dự kiến quý II năm sau có thể chính thức đi vào hoạt động.

Với sự đầu tư mạnh tay này, LG Display có thể giành được một số khách hàng từ đối thủ Samsung, trong đó tiềm năng nhất phải kể tới Apple, bởi 'ông lớn' này luôn có những điều kiện chất lượng rất nghiêm ngặt mà Samsung khó có thể đáp ứng hết.

Theo Androidauthority

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục