LG khoe quy trình kiểm tra G6 trước khi xuất xưởng

Chia sẻ
Không chỉ riêng Samsung, đồng hương LG cũng tung ra quy trình kiểm tra gắt gao cho smartphone đầu bảng G6 nói riêng và toàn bộ sản phẩm của mình nói chung.
LG thu nghiem do ben pin tren G6

Sự cố nổ pin trên Galaxy Note 7 đã làm chấn động làng công nghệ trong suốt nhiều tháng, gây ra tổn thất nặng nề cho Samsung không chỉ về tài chính mà còn là sự tin tưởng của người dùng. Sau vụ việc này, Samsung nói riêng và các hãng điện thoại nói chung đều phải tự đặt ra các các yêu cầu mới trong quy trình kiểm tra sản phẩm trước khi đóng gói, trong số đó có cả đồng hương LG. Hãng điện thoại Hàn Quốc đã rút ra những bài học kinh nghiệm từ vụ việc Samsung, từ đó tạo nên quy trình kiểm tra nghiêm ngặt smartphone của họ trước khi xuất xưởng nhằm tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. 

Cụ thể, LG đã khoe quá trình kiểm duyệt chất lượng của chiếc G6 khi còn trong nhà máy. Hãng đã thực hiện hàng loạt bài kiểm tra về mức độ chịu đựng của G6 với những tác nhân có thể gây nổ pin như: rơi rớt ở nhiều mức độ cao và kể cả trong chất lỏng. Ông Kim Sung-woo, kỹ sư trưởng tại nhà máy LG cho biết: "Pin điện thoại như một quả bom, vì thế mục tiêu của hãng không chỉ dừng lại ở việc phòng tránh những tác nhân gây nổ pin mà còn hạn chế tối đa sát thương mà viên pin có thể gây ra trong trường hợp cháy nổ". 

LG thu nghiem do ben pin tren G6

Ví dụ điển hình cho lời phát biểu của ông Kim Sung-woo là việc LG đã cho thử nghiệm gập đôi hay lấy một vật nhọn đâm xuyên qua pin của chiếc G6. Thông qua đó, hãng có thể nhận biết và tìm cách hạn chế những tác động xảy ra khi viên pin của máy bị biến dạng do va chạm. Không những thế, LG G6 còn phải vượt qua nhiều thử thách khác như thả rơi, chịu lực từ các vật nặng rơi xuống,...

Một số hình ảnh về quy trình kiểm tra chất lượng của LG G6:

LG thu nghiem do ben pin tren G6

LG thu nghiem do ben pin tren G6

LG thu nghiem do ben pin tren G6

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục