LG Display sẽ trình diễn dòng màn hình OLED trong suốt linh hoạt tại CES 2022

Chia sẻ
LG Display sẽ mang đến 4 sản phẩm màn hình trong suốt với các khái niệm mới cực sáng tạo, được trưng bày tại CES 2022: OLED Shelf, Shopping Managing Showcase, Show Window và Smart Window

Đầu tiên là OLED Shelf, bao gồm hai màn hình OLED trong suốt 55 inch, được thiết kế với một giá ở trên cùng. LG Display cho biết sản phẩm rất lý tưởng để đặt ở phòng khách,và có thể hiển thị đồng thời 2 màn hình 1 màn hình trình chiếu các bức tranh nghệ thuật, màn hình còn lại chiếu chương trình TV. Chế độ hiển thị “Always on” đảm bảo rằng màn hình luôn sáng. Người dùng có thể đặt 1 bức tranh hoặc sản phẩm phía sau màn hình để khi TV tắt có thể nhìn thấy hình ảnh phía sau. LG cũng đã phát minh ra một tấm vật liệu mờ có động cơ cuộn xuống giống như màn hình máy chiếu, hình ảnh được chiếu trên màn hình làm bằng vật liệu này sẽ tương đối mờ. Sản phẩm sử dụng đầu vào HDMI tiêu chuẩn.

LG Display sẽ trình diễn dòng màn hình OLED trong suốt linh hoạt tại CES 2022    ảnh 1
Ngoài OLED Shelf phù hợp dùng trong gia đình, LG Display cũng có sản phẩm dành cho các cửa hàng trưng bày, gọi là “ Shopping Managing Showcase” . Sản phẩm này bao gồm một màn hình OLED trong suốt được gắn vào một giá đỡ bằng gỗ kiểu dáng đẹp và được kì vọng sẽ tạo ra trải nghiệm mua sắm cho tương lai. Chủ cửa hàng có thể thêm đồ họa làm nổi bật các phần nhất định của sản phẩm trưng bày hoặc sử dụng màn hình để cung cấp hiệu ứng hình ảnh thú vị. Trong 1 video quảng bá, đồ họa đã làm nổi bật hình ảnh những chai nước hoa phía sau màn hình tạo hiệu ứng hào quang bóng bẩy.

LG Display sẽ trình diễn dòng màn hình OLED trong suốt linh hoạt tại CES 2022    ảnh 2
 

Show Window là sản phẩm hướng đến các doanh nghiệp với bốn màn hình OLED trong suốt 55 inch có thể được sử dụng để hiển thị các sản phẩm trên màn hình cửa sổ - thay vì dán đề can lên các khung cửa kính, các cửa hàng có thể chiếu trực tiếp các hình ảnh lên các màn hình này và có thể dễ dàng thay đổi bất cứ lúc nào. LG cho biết sản phẩm này đã được trưng bày tại cửa hàng thời trang Musinsa mới ở Seoul, cũng như triển lãm nghệ thuật tại The Smithsonian và 180 The Strand ở London, bên trong một số cửa sổ xe điện ngầm ở Trung Quốc và Nhật Bản, và một buổi trình diễn thời trang Bulgari .

LG Display sẽ trình diễn dòng màn hình OLED trong suốt linh hoạt tại CES 2022    ảnh 3
Công ty cũng đã giới thiệu Smart Window, một màn hình OLED trong suốt khác có thể dùng cho các cuộc gọi video hoặc thuyết trình trong văn phòng, tuy nhiên, LG lại không cung cấp bất kỳ hình ảnh nào về màn hình này.

Hiện những sản phẩm này vẫn đang trong quá trình nghiên cứu nên có thể chỉ nhìn thấy chúng tại các khu trưng bày, nhưng điều đó không thay đổi thực tế rằng chúng vẫn khá tuyệt và LG Display cho biết họ sẵn sàng trợ giúp khách hàng sản xuất một trong số những sản phẩm trên nếu họ muốn. "Nếu bất kỳ khách hàng nào của chúng tôi muốn, chúng tôi có thể cung cấp"- người phát ngôn của LG Display, Jean Lee, trả lời phỏng vấn với The Verge và cho biết họ sẵn sàng sản xuất OLED Shelf.
Tất cả các màn hình này đều bao gồm cùng một tấm nền OLED trong suốt 55 inch 1080p với độ trong suốt 40%, Jean Lee cũng cho biết thêm đây là quy trình sản xuất màn hình thế hệ thứ 8 của công ty.
LG Display đã tham gia cuộc chơi màn hình trong suốt được một thời gian bắt đầu từ năm 2014, và gần đây, hãng đã trình làng một màn hình TV trong suốt được gắn vào chân giường. Nhưng nó không chỉ trang bị màn hình trong suốt - công ty còn giới thiệu chiếc ghế hình bán nguyệt với màn hình OLED tích hợp tại CES năm nay.

Theo TheVerge

Dung Định

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục