LG đang sản xuất màn hình OLED cho iPad và MacBook thế hệ mới

Chia sẻ
Việc LG đang chuẩn bị sản xuất màn hình OLED kích thước lớn càng khẳng định thêm thông tin về thời điểm ra mắt của Macbook thế hệ mới.          

Theo ELEC, LG đang chuẩn bị để cung cấp màn hình OLED cho iPad, trước khi cung cấp màn hình OLED có kích thước lớn hơn cho MacBook OLED đầu tiên của Apple vào khoảng năm 2025.

LG đang sản xuất màn hình OLED cho iPad và MacBook thế hệ mới      ảnh 1 

LG được cho là đang hướng đến việc cung cấp cho Apple OLED GEN 8.5 cho MacBook OLED đầu tiên của công ty. Các màn hình OLED được cho là lên lịch để sản xuất vào “khoảng năm 2025”. Thông tin từ ELEC cho biết thêm, LG đã đánh giá quá trình lắng đọng để sản xuất các tấm OLED GEN 85 tại cơ sở Paju kể từ tháng 12 năm 2021. Tiến trình đánh giá sẽ mất tới một năm để hoàn thành. Các thông tin trước đây đã chỉ ra rằng nhà máy của LG ở Paju, Hàn Quốc, là 1 phần trong kế hoạch của Apple để cung cấp iPad với màn hình OLED, cũng như tăng nguồn cung cấp OLED cho các sản phẩm iPhone trong tương lai. ELEC cũng giải thích rằng LG đang lên kế hoạch sử dụng các dây chuyền sản xuất OLED GEN 6 cho iPad 11 inch và 12,9 inch, hai sản phẩm cũng sẽ ra mắt sớm hơn so với Macbook OLED.

LG đang lên kế hoạch sử dụng các tấm nền lớn hơn như Gen 8.5. Mới đây chuyên gia phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo đã tải trên Twitter cho răng việc ra mắt MacBook OLED đầu tiên của Apple phụ thuộc vào sự ra mắt của các mẫu iPad OLED 11 inch và 12,9 inch vào năm 2024, khá giống với dự đoán của ELEC rằng Macbook OLED sẽ ra mắt sau iPad OLED.
LG được cho là đang có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt các màn hình OLED LTPO cho iPad trong khoảng thời gian từ 2023 đến 2024, và khoảng thời gian ra mắt Macbook OLED vào năm 2025 càng thêm chắc chắn.
Theo MacRumors

Dung Định

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục