LG đăng kí bản quyền một loại màn hình smartphone dẻo mới

Chia sẻ
Thêm một thiết kế sử dụng công nghệ màn hình dẻo mà các hãng smartphone có thể sử dụng trong tương lai.
LG đăng kí bản quyền một loại màn hình smartphone dẻo mới ảnh 1
Công nghệ màn hình dẻo là một công nghệ mới, nên vẫn đang được các hãng smartphone phát triển hàng ngày. Mới đây, LG đã đăng kí với Cục bản quyền Quốc tế (WIPO) một thiết kế mới, với smartphone có màn hình dẻo và có thể cuộn ra vào. Smartphone này cũng có màn hình phụ, bút cảm ứng và nhiều camera.
LG đăng kí bản quyền một loại màn hình smartphone dẻo mới ảnh 2
Bản đăng kí này cho ta thấy một smartphone với 2 thành phần cứng ở 2 bên, và người dùngc có thể kéo màn hình ra vào từ bên trái hoặc phải. Khi màn hình được kéo ra hết, ta có thể mở một lúc 3 ứng dụng, nhưng nếu chỉ mở nhỏ thì các thành phần UI sẽ tự điều chỉnh để vừa với màn hình. 
LG đăng kí bản quyền một loại màn hình smartphone dẻo mới ảnh 3
Smartphone này cũng có các camera được đặt theo kiểu ma trận, giúp người dùng có thể tạo ra các bức ảnh 3D, hoặc áp dụng mở khóa khuôn mặt. Cụm camera này ngoài các cảm biến thông thường thì cũng sẽ có thêm cảm biến laser để đo chiều sâu, giống với loại mà Sony đã sử dụng trên các smartphone của hãng này.

Hiện vẫn chưa rõ liệu LG có sử dụng thiết kế này trong tương lai hay không, nhưng một điều chắc chắn là trong năm sau LG sẽ ra mắt một smartphone có màn hình gập theo 1 chiều, giống với Samsung Flex.

Theo Gizchina

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục