LG cùng Habitat For Humanity xây mới và sửa chữa nhà cho người dân tộc Mường tại Hòa Bình

Chia sẻ
Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp hàng đầu như LG.
 

Hà Nội, ngày 08 tháng 01 năm 2021 – LG đã trao tặng số tiền 100,000 USD cùng các thiết bị gia dụng như máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, máy lọc không khí để hỗ trợ cho các hộ gia đình dân tộc Mường có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quyết Thắng, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

LG cùng Habitat For Humanity xây mới và sửa chữa nhà cho người dân tộc Mường tại Hòa Bình ảnh 1

Cụ thể, LG và Habitat for Humanity cùng khởi động chương trình ‘Ngôi làng hy vọng’ với mục tiêu cải thiện điều kiện sống và nơi cư trú thông qua việc sửa chữa và xây mới nhà ở cho các hộ gia đình dân tộc Mường có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lạc Sơn, Hoà Bình.

LG cùng Habitat For Humanity xây mới và sửa chữa nhà cho người dân tộc Mường tại Hòa Bình ảnh 2

Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ  sửa chữa và xây nhà vệ sinh cho trường học để cải thiện điều kiện học tập cho các em học sinh nơi đây. Không chỉ mang đến một nơi cư trú ổn định và an toàn, LG còn tài trợ các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về phát triển môi trường sống lành mạnh cho người dân Lạc Sơn – Hòa Bình. Các nội dung tập huấn nổi bật bao gồm nâng cao nhận thức về nước sạch, các vấn đề về giữ gìn vệ sinh, tập huấn về giới và nâng cao bình đẳng giới tính, quản lý tài chính hộ gia đình, …

LG cùng Habitat For Humanity xây mới và sửa chữa nhà cho người dân tộc Mường tại Hòa Bình ảnh 3

Chương trình hợp tác giữa LG và Habitat for Humanity là kết quả của quá trình nghiên cứu và chuẩn bị kỹ lưỡng, có sự thấu hiểu và trân trọng văn hóa và môi trường sống của cộng đồng dân tộc Mường nơi đây.

LG cùng Habitat For Humanity xây mới và sửa chữa nhà cho người dân tộc Mường tại Hòa Bình ảnh 4

Chương trình sẽ khởi động từ ngày 08/01/2021 và dự kiến kéo dài đến tháng 8 năm 2021. Dự án sẽ hỗ trợ trực tiếp cho ít nhất 1,200 người dân có được sự an toàn và sức khoẻ tốt hơn thông qua các hoạt động cải thiện nhà ở, công trình nước sạch và vệ sinh, tăng cường năng lực về giới và bình đẳng giới cũng như quản lý tài chính.

LG cùng Habitat For Humanity xây mới và sửa chữa nhà cho người dân tộc Mường tại Hòa Bình ảnh 5

Ông Sung Woo Nam, Tổng giám đốc LG Việt Nam chia sẻ: “LG hy vọng sự đóng góp của mình sẽ giúp những hoàn cảnh khó khăn có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đây cũng là mục tiêu của LG trong suốt 25 năm có mặt tại thị trường Việt Nam: mang đến nhiều hơn nữa những hoạt động xã hội ý nghĩa, có giá trị đến cộng đồng Việt Nam.”

LG cùng Habitat For Humanity xây mới và sửa chữa nhà cho người dân tộc Mường tại Hòa Bình ảnh 6

Chia sẻ về sự kiện trong ngày khởi động chương trình ‘Life’s Good – Ngôi làng hy vọng’ cho các hộ gia đình dân tộc Mường khó khăn và người dân xã Quyết Thắng, ông Bùi Văn Dương, Phó chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân Huyện Lạc Sơn, Tỉnh Hoà Bình chia sẻ: “Chúng tôi rất trân quý sự ủng hộ của các doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng như LG và tổ chức Habitat for Humanity. Sự góp sức của họ có ý nghĩa rất lớn để ngày càng nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương có được một mái ấm an toàn hơn trong năm tới. Chương trình này cũng sẽ giúp người dân chúng tôi có thêm ý thức cũng như kiến thức để xây dựng một nơi ở lành mạnh, vệ sinh và an toàn.” 

LG cùng Habitat For Humanity xây mới và sửa chữa nhà cho người dân tộc Mường tại Hòa Bình ảnh 7
 

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục