LG có thể sẽ không bao giờ bán chiếc smartphone màn hình cuộn Rollable?

Chia sẻ
 
Sự hào hứng của giới công nghệ và thị trường vừa xuất hiện có thể sẽ lại bị dập tắt bởi có tin đồn LG sẽ không thương mại hóa chiếc smartphone màn hình cuộn độc đáo này.
Khởi điểm ấn tượng
Tại CES 2021, LG đã tổ chức sự kiện với chủ đề Life is ON để hé lộ smartphone màn hình cuộn tên tạm thời là LG Rollable. Mẫu máy này khi nhìn ban đầu trông không có vẻ gì khác biệt nhưng khi kéo màn hình lên lại nhìn rất ấn tượng.

Trước đó chỉ có OPPO là có chung ý tưởng màn hình cuộn như LG. So với màn hình gập nhiều hãng đang làm, điện thoại cuộn giúp máy đỡ dày hơn, không để lại vết hằn. Khi mở ra hết cỡ, LG Rollable có kích thước tương đương với Z Fold2, còn gập lại chỉ cỡ Z Flip. LG đã có kinh nghiệm làm TV cuộn vì vậy có thể tin tưởng đây sẽ là một sản phẩm khả thi.
LG có thể sẽ không bao giờ bán chiếc smartphone màn hình cuộn Rollable? ảnh 1
Đó là những hứa hẹn về một thiết bị đột phá, nhưng chỉ chưa đầy một tuần sau, mọi thứ đã diễn biến theo kịch bản chẳng ai ngờ đến.
LG có thể dừng mảng kinh doanh Mobile vì thua lỗ
Mới đây, CEO của LG bất ngờ đánh tiếng về mức độ thị trường đang cạnh tranh ngày càng khốc liệt và đã tới lúc LG phải đưa ra phán quyết lạnh lùng: “Công ty đang xem xét tất cả các biện pháp có thể, bao gồm bán, thu hồi và giảm quy mô kinh doanh smartphone”. Đây được coi là thông điệp ám chỉ LG sẽ dừng mảng kinh doanh Mobile.
LG có thể sẽ không bao giờ bán chiếc smartphone màn hình cuộn Rollable? ảnh 2
Theo thống kê, mảng kinh doanh di động của LG đã lỗ lũy kế khoảng 4,5 tỷ USD trong 5 năm qua. Điều này trái ngược với các kết quả kinh doanh rất ổn của các bộ phận khác. Theo Counterpoint, LG chỉ xuất xưởng được 6,5 triệu điện thoại trong quý 3/2020, chiếm 2% thị phần toàn cầu, thấp hơn so với cùng kỳ là 7,2 triệu điện thoại. Cả cộng đồng công nghệ phát sốt vì hơn bao giờ hết, mảng smartphone của LG đang đứng trước bờ vực sang tên đổi chủ.
Vingroup mua lại LG smartphone?
Vài ngày sau thông tin chấn động, trang Newspin (Hàn Quốc) đưa tin Vingroup có khả năng sẽ mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG tại Mỹ. “Samsung tại Việt Nam” (được dùng để chỉ Vingroup), đang tiến hành đàm phán với bên LG Hàn Quốc và sẽ sớm đưa ra thông tin chính thức cuối cùng. Đây là khả năng có thể xảy ra nếu nhìn vào Vinsmart đang trên đà phát triển ra quốc tế của công ty.
LG có thể sẽ không bao giờ bán chiếc smartphone màn hình cuộn Rollable? ảnh 3
LG màn hình cuộn chỉ là dĩ vãng ?
LG đã chia sẻ với Korea Herald rằng họ vẫn để mở những cánh cửa cho các dự án nhưng đồng thời cho thấy sự thất vọng về mảng kinh doanh điện thoại thông minh. Có khả năng LG sẽ chấm dứt hoạt động này trong khi vẫn giữ LG Rollable lại như một loại dự án phụ. Theo nguồn tin rò rỉ ra ngoài, tương lai của cả điện thoại có thể cuộn lại và smartphone LG nói chung vẫn đang được phát triển vào thời điểm này.
LG có thể sẽ không bao giờ bán chiếc smartphone màn hình cuộn Rollable? ảnh 4
Điện thoại có thể cuộn sẽ là một giải pháp thay thế thú vị cho thiết bị cầm tay gập lại, nhưng một vấn đề khác xung quanh công nghệ này là giá cả, bất kỳ thiết bị LG Rollable nào cũng sẽ không hề rẻ, điều này càng khiến LG lo lắng về mảng kinh doanh vốn đã thua lỗ liên miên của mình.
Khó khăn và gây hoang mang nhưng giới thạo tin vẫn khiến người hâm mộ phần nào lạc quan khi tiết lộ rằng cho đến nay, mọi thứ vẫn đang được vận hành như lời hứa.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục