LG chuyển đổi dây chuyền smartphone ở Việt Nam sang làm đồ gia dụng

Chia sẻ
 

Sau khi chính thức rút chân khỏi thị trường di động, LG có kế hoạch sản xuất thiết bị gia dụng trên dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh ở Việt Nam. 

 

Trước đó, hãng điện tử Hàn Quốc đã thông báo quyết định rút lui hoàn toàn khỏi mảng điện thoại di động – lĩnh vực mà hãng ghi nhận thua lỗ kể từ quý II/2015.

Theo kế hoạch, LG sẽ hoàn thành việc chuyển đổi sản xuất này trong năm nay đồng thời bố trí lại số công nhân bị ảnh hưởng.

LG chuyển đổi dây chuyền smartphone ở Việt Nam sang làm đồ gia dụng ảnh 1
Nhà máy của LG tại Hải Phòng.
Chủ tịch LG Việt Nam Jung Hai-jin khẳng định, việc ngừng sản xuất smartphone tại Việt Nam là một phần trong kế hoạch tái cấu trúc danh mục sản phẩm cơ bản của LG, đồng thời khẳng định kế hoạch này sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như nhân viên của LG tại Hải Phòng.

Năm 2015, LG khai trương dây chuyền sản xuất tại Hải Phòng. Hiện nhà máy này có hơn 16.000 công nhân và chủ yếu sản xuất các thiết bị gia dụng, điện thoại thông minh và các sản phẩm thông tin giải trí trên xe.

Bên cạnh đó, lãnh đạo LG Việt Nam cũng để ngỏ khả năng sẽ đầu tư thêm vào nhà máy này trong tương lai gần.

Bên cạnh đó, đại diện LG Việt Nam cũng lên tiếng phủ nhận thông tin LG rao bán nhà máy sản xuất điện thoại thông minh ở Hải Phòng với giá hơn 2.000 tỷ đồng. “Việc chúng tôi dừng sản xuất smartphone là đúng nhưng đây chỉ là một dây chuyền trong nhà máy. Chúng tôi còn sản xuất mặt hàng khác như máy giặt, máy hút bụi...”, đại diện LG Việt Nam nhấn mạnh.

theo Yonhap

Anh Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục