LG chưa từng cung cấp màn hình OLED cho iPhone X

Chia sẻ
LG đã xác nhận chưa từng cung cấp bất kỳ một màn hình OLED nào cho iPhone X. Do đó, Apple đang lệ thuộc vào Samsung trong việc cung ứng loại màn hình này.

LG chưa từng cung cấp màn hình OLED cho iPhone X ảnh 1

Lần đần tiên Apple ra mắt chiếc iPhone X sử dụng màn hình OLED vì trong lịch sử hãng luôn gắn bó với loại màn hình LCD. Trước đó, nhiều nhận định cho rằng Apple sẽ hợp tác với hai nhà sản xuất màn hình OLED lớn nhất thời điểm hiện tại là LG và Samsung để sản xuất màn hình OLED cho iPhone X của mình. Tuy nhiên, vừa mới đây LG đã lên tiếng xác nhận rằng họ chưa từng sản xuất hoặc cung cấp bất kỳ một màn hình OLED nào cho iPhone X.


Samsung đã ra mắt công nghệ màn hình OLED từ năm 2010 và hiện đang là nhà sản xuất tiên phong, dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất loại màn hình này. Apple trước đó đã nói rằng họ cố ý chờ đợi cho công nghệ OLED trưởng thành trước khi sử dụng nó trên một chiếc iPhone, có nghĩa là công nghệ màn hình OLED cuối cùng đã thật sự tốt ít nhất là trong mắt của Apple.


Những điều này cho thấy Samsung chính là nhà sản xuất duy nhất cung ứng loại màn hình này cho Apple, có vẻ như Apple đang phải lệ thuộc vào Samsung trong việc cung ứng màn hình. Trong khi, LG vẫn chưa đưa ra quyết định hợp tác với Apple. Tuy nhiên, LG đã và đang có những động thái tích cực để vươn mình cạnh tranh thị phần với Samsung. Mới đây, chính phủ Hàn Quốc đã chấp thuận cho LG thành lập nhà máy sản xuất màn hình OLED trị giá 4,5 tỉ đô la tại Quảng Châu, Trung Quốc.


Thêm một điều nữa về chiếc iPhone đầu bảng của Apple, màn hình OLED chính là thành phần có giá đắt đỏ nhất trên iPhone X.

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục