LG cho phép mua tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số chất lượng cao trực tiếp từ TV

Chia sẻ
 

Sau Samsung, mới đây LG cũng cho phép người dùng mua, bán và thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số chất lượng cao trực tiếp từ TV.

LG cho phép mua tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số chất lượng cao trực tiếp từ TV ảnh 1
NFT là một xu hướng dần thịnh hành hơn và xuất hiện ở nhiều thị trường. Chỉ vài tháng sau khi Samsung thông báo rằng họ sẽ đưa các NFT vào smart TV của hãng, giờ đây LG cũng tham gia vào cuộc chơi này. Nền tảng của LG còn được gọi là LG Art Lab, cho phép người dùng mua, bán và chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số chất lượng cao từ màn hình smart TV của mình.
LG cho phép mua tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số chất lượng cao trực tiếp từ TV ảnh 2
Chương trình này sẽ triển khai ở Mỹ trên những TV chạy webOS 5.0 trở lên trước khi đến với các thị trường khác. LG cho phép người dùng mua và bán các tác phẩm nghệ thuật NFT. Bộ đầu tiên sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 22 tháng 9 đến từ nhà thiết kế Barry X Ball. LG cho biết bạn có thể quét mã QR xuất hiện trên màn hình, sau đó mở ứng dụng Wallypto trên smartphone để quét và hoàn tất giao dịch. Trước khi làm điều đó, người dùng sẽ cần phải mua USD Coin (USDC), một stablecoin (tiền điện tử ổn định) được cho là được gắn liền với đồng USD Mỹ.
Nền tảng NFT của LG được xây dựng trên công nghệ Hedera, hiện được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất. Điều thú vị về nền tảng này là mạng Hedera không hoạt động trên blockchain. Thay vào đó, nó sử dụng một giải pháp thay thế blockchain, cụ thể là hashgraph. Chỉ có một số công ty được coi là thành viên quản lý của mạng lưới Hedera.
Việc đưa NFT lên TV giúp người dùng có thể duyệt, mua và xem những NFT yêu thích - mọi thứ đều gói gọn trong cùng một nơi.
Theo Gizchina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục