LG chính thức sản xuất màn hình OLED cho Apple

Chia sẻ
LG cuối cùng đã phá vỡ sự độc quyền sản xuất màn hình OLED cho Apple của Samsung, hứa hẹn nhiều hơn về iPhone giá rẻ trong tương lai.

LG chính thức sản xuất màn hình OLED cho Apple ảnh 1
Đã hơn 1 năm kể từ khi Apple phát hành mẫu iPhone màn hình OLED đầu tiên của hãng, bên cạnh công nghệ màn hình LCD đã tồn tại trong nhiều năm. Việc không sử dụng công nghệ LCD sẽ là một chặng đường tương lai dành cho các mẫu sản phẩm khác ngoài iPhone của Apple.

Tuy vậy Apple vẫn chưa có nhiều sự lựa chọn tối ưu về nhà sản xuất màn hình, không phải vì không có nhà cung cấp mà là vì số lượng yêu cầu và tiêu chuẩn của công ty có trụ sở chính ở  Cupertino thật sự rất cao. Vì thế hiện tại, chỉ mỗi Samsung là nhà cung cấp duy nhất, kể cả dòng sản phẩm iPhone Xs, Xs Max vừa mới ra mắt vào ngày 12/9 vừa qua, bất chấp những nỗ lực đa dạng hóa chuỗi cung ứng của Táo khuyết.

LG chính thức sản xuất màn hình OLED cho Apple ảnh 2
Thế nhưng mới đây,  đối thủ lớn nhất của Samsung tại Hàn Quốc là LG đã giải quyết được bài toán khó khăn trên, với việc đảm nhiệm vai trò là nhà cung cấp thứ hai cho thế hệ iPhone tiếp theo. Và hiện tại LG đã sẵn sàng sản xuất thương mại màn hình OLED, kể cả màn hình OLED cho mẫu sản phẩm Apple mới trong năm nay.

Nguồn tin được trích dẫn từ Thời báo điện tử Hàn Quốc xác nhận rằng LG đã hoàn tất bài kiểm tra chất lượng cuối cùng của Apple, chuẩn bị sản xuất hàng loạt màn hình OLED tại nhà máy E6 ngay trên quê nhà. Nhà máy này trước đó được báo cáo bắt đầu hoạt động thử nghiệm cách đây không lâu, cùng với một cơ sở tên E5 OLED riêng biệt, được sử dụng chủ yếu cho các dự án R&D (Nghiên cứu & Phát triển).

LG chính thức sản xuất màn hình OLED cho Apple ảnh 3
Hiện tại cả LG và Apple đều chưa lên tiếng xác nhận thông tin. Thế nhưng, hy vọng rằng quan hệ đối tác này sẽ giúp Apple tiến hành đồng bộ hoá công nghệ màn hình OLED trên toàn thiết bị trong hệ sinh thái iOS, cũng như có nhiều lựa chọn hơn để giảm giá thành iPhone trong tương lai.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục