LG chiếm gần 91% doanh thu toàn cầu từ màn hình smartwatch trong quý I/2015

Chia sẻ
Quá nửa smartwatch trên thế giới hiện nay đều sử dụng màn hình của LG. DisplaySearch ước tính, LG Display kiếm được 148 triệu USD vì chiếm tới 90,9% doanh thu toàn cầu từ màn hình smartwatch.
LG chiếm gần 91% doanh thu toàn cầu từ màn hình smartwatch trong quý I/2015 ảnh 1
Báo cáo mới đây từ công ty nghiên cứu thị trường DisplaySearch, trong quý I/2015, loại màn hình dành cho smartwatch do LG sản xuất đã chiếm hơn 50% thị phần các đơn hàng trên toàn cầu. Đây không phải là chỉ số bất ngờ, bởi LG hiện là nhà cung cấp chính sản phẩm màn hình smartwatch cho Apple, mà Apple Watch có doanh số đặt hàng khá ấn tượng là gần 1 triệu chiếc trong ngày đầu bán ra. Bản thân nhà sản xuất Hàn Quốc cũng sản xuất những mẫu đồng hồ thông minh như LG G Watch, Watch Urbane.
DisplaySearch ước tính rằng, LG Display đã có thể tạo ra doanh thu 148 triệu USD từ 90,9% thị phần màn hình smartwatch. Bước tiến của LG đã khiến cho Samsung Display tụt xuống vị trí thứ 2 trong cuộc đua doanh thu, chỉ với 3,1%, tiếp theo là các hãng Japan Display và Futaba.
Về doanh số, LG Display dự kiến ​chiếm khoảng 66,8% với hơn 8 triệu đơn hàng trong quý I/2015, Samsung với 3 triệu đơn hàng, Japan Display là 1,4 triệu đơn hàng, Futaba có 1,12 triệu đơn hàng và Sharp khoảng 900.000 đơn hàng.
LG chiếm gần 91% doanh thu toàn cầu từ màn hình smartwatch trong quý I/2015 ảnh 2
LG và Samsung là hai công ty đang sản xuất các màn hình OLED dành cho smartwatch lớn nhất hiện nay. Lợi thế của những sản phẩm này là chất lượng hiển thị cũng như độ bền được đánh giá cao hơn so với các loại màn hình khác. OLED là loại màn hình tiêu chuẩn cho các thiết bị đeo thông minh thay vì màn hình LCD trên smartphone. Do đó, nếu nhìn vào tương lai của smartwatch, sẽ chỉ có hai ông lớn LG và Samsung sẽ cạnh tranh quyết liệt với nhau. Và nếu tiếp tục là đối tác chính của Apple Watch, nhiều khả năng LG có thể giữ vững ngôi đầu ở thị trường này trong thời gian dài.

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục