Lexicon SL-1 – Loa đa hướng duy nhất có khả năng định vị bất kỳ điểm ngọt

Chia sẻ
SL-1 hiện là đôi loa duy nhất của Lexicon sở hữu triết lý và công nghệ có thể nói là duy nhất trên thế giới cho phép tái tạo trường âm 360 độ và "lái" hướng âm đến bất kỳ vị trí nghe tốt nào trong không gian.
Lexicon SL-1 – Loa đa hướng duy nhất có khả năng định vị bất kỳ điểm ngọt ảnh 1
Lexicon là một thương hiệu rất quen thuộc trong thế giới hi-end audio, sở hữu những thiết kế receiver, ampli đa kênh được chế tạo với tiêu chuẩn kỹ thuật cao cấp dành riêng cho những hệ thống hometheater cỡ lớn, những phòng phim tiêu chuẩn ultra hi-end và thường được phối ghép cùng với hệ thống loa chuyên nghiệp JBL Synthesis. SL-1 là đôi loa đầu tiên và rất đặc biệt của Lexicon có thiết kế 360 độ, trang bị những thuật toán hướng âm rất ấn tượng. Được giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm Munich Show 2019, hiện tại, nhà phân phối Thanh Tùng Audio mới chính thức đưa về Việt Nam cặp SL-1 đầu tiên.

Lexicon SL-1 – Loa đa hướng duy nhất có khả năng định vị bất kỳ điểm ngọt ảnh 2
Ông Thanh Tùng, giám đốc Thanh Tùng Audio bên cạnh đôi loa Lexicon SL-1 đầu tiên tại Việt Nam
Lexicon SL-1 – Loa đa hướng duy nhất có khả năng định vị bất kỳ điểm ngọt ảnh 3
Ngay từ thiết kế ngoài, Lexicon SL-1 có ngoại hình rất độc đáo mang hình dáng một chiếc đồng hồ cát. Mỗi tháp SL-1 sở hữu số lượng driver lên đến tổng cộng 33 loa con bố trí đều 360 độ xung quanh: bao gồm 12 loa tweeter ở vị trí trung tâm, kế đến là 2 hàng loa 8 loa mid đối xứng dải loa tweeter, cùng với 4 driver mid/bass ở chia đều cho 2 khu vực trên đỉnh và gần đáy loa, cuối cùng là một driver woofer 10in ẩn bên trong với màng loa hướng xuống nền theo kiểu down-firing. Với 33 driver, mỗi loa SL-1 được trang bị ampli 23 kênh với tổng công suất 650W.

Lexicon SL-1 – Loa đa hướng duy nhất có khả năng định vị bất kỳ điểm ngọt ảnh 4
Lexicon SL-1 có tất cả 33 driver
Lexicon SL-1 – Loa đa hướng duy nhất có khả năng định vị bất kỳ điểm ngọt ảnh 5
Loa woofer 10in thiết kế kiểu down-firing
Một thiết bị điều khiển SLC-1 sẽ là nơi nhận tín hiệu nguồn vào analog 3,5mm, cũng như digital bao gồm 4 cổng HDMI, optical SPDIF, 1 cổng HDMI ARC 4K và hỗ trợ kết nối không dây bluetooth, Wifi có Google Cast. Ngoài định dạng 2 kênh, thiết bị trung tâm SLC-1 cũng tương thích với định dạng digital surround như Dolby Digital và DTS Digital Surround. Thiết bị này sẽ kết nối với 2 loa SL-1 hoàn toàn không dây.

Lexicon SL-1 – Loa đa hướng duy nhất có khả năng định vị bất kỳ điểm ngọt ảnh 6
Thiết bị Lexicon SLC-1
Lexicon SL-1 – Loa đa hướng duy nhất có khả năng định vị bất kỳ điểm ngọt ảnh 7
Công nghệ đặc biệt mang tính đột phá, có thể nói là duy nhất trên thế giới hiện nay chính là SoundSteer.  Sau khi cài đặt app vào điện thoại di động, SoundSteer sử dụng thuật toán đặc biệt cho phép hiệu chỉnh phase và cường độ âm thanh của cả 66 driver, chúng ta có thể “lái” hướng phát âm cũng như năng lượng đến bất kỳ điểm nào trong phòng nghe. Ví dụ trong một căn hộ phòng khách liền bếp, bạn  có thể di chuyển toàn bộ hướng loa từ điểm ngọt ban đầu là sofa chính ở phòng khách đến vị trí nào đó khu vực bếp với chất lượng âm thanh và sân khấu âm thanh tương đồng. Vị trí phát sáng ở 2 vòng đèn LED này cũng chính là hướng phát âm tương đối của từng loa SL-1.

Lexicon SL-1 – Loa đa hướng duy nhất có khả năng định vị bất kỳ điểm ngọt ảnh 8
Công nghệ SoundSteer độc đáo của SL1 cho phép tối ưu bất kỳ vị trí điểm ngọt nào
Ngoài ra, chúng ta cũng có thể bật loa ở mode full 360 độ, lúc này toàn bộ driver sẽ phát âm đồng đều, đây là chế độ "party" khi có nhiều người ở nhiều vị trí cùng thưởng thức loa. Đôi loa Lexicon SL-1 đầu tiên hiện đang được demo tại showroom Thanh Tùng Audio - Số 53 Phan Bội Châu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giá tham khảo: 1,2 tỉ đồng

Thông tin nhà phân phối chính thức thương thiệu Lexicon : Thanh Tùng Audio

Bách Cương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục