Lenovo Z6 Pro 5G Edition ra mắt cùng laptop 5G đầu tiên trên thế giới

Chia sẻ
5G chính là chủ đề chính tại MWC Thượng Hải 2019 và Lenovo đã nhân cơ hội này để giới thiệu Z6 Pro 5G Edition và laptop 5G đầu tiên trên thế giới

Lenovo Z6 Pro 5G Edition ra mắt cùng laptop 5G đầu tiên trên thế giới ảnh 1
Lenovo Z6 Pro 5G Edition

Lenovo ra mắt Z6 Pro phiên bản tiêu chuẩn hồi tháng 4 năm nay và mới đây tại MWC Thượng Hải 2019, công ty đã trình làng thêm phiên bản hỗ trợ 5G.

Lenovo Z6 Pro 5G Edition ra mắt cùng laptop 5G đầu tiên trên thế giới ảnh 2
 
Lenovo Z6 Pro 5G Edition ra mắt cùng laptop 5G đầu tiên trên thế giới ảnh 3
 
Lenovo Z6 Pro 5G Edition ra mắt cùng laptop 5G đầu tiên trên thế giới ảnh 4
Lenovo Z6 Pro 5G Edition có phần cứng giống như phiên bản tiêu chuẩn, ngoại trừ việc máy đi kèm với modem Snapdragon X50 của Qualcomm để cho phép kết nối mạng 5G. Về thiết kế, điểm khác biệt duy nhất giữa Z6 Pro và Z6 Pro 5G Edition là mặt sau có thiết kế trong suốt, nhưng hiện không rõ là mặt sau có thực sự trong suốt hay "chơi chiêu" như Xiaomi Mi 8 Explorer.

Hiện giá bán và ngày lên kệ của Lenovo Z6 Pro 5G Edition vẫn chưa được tiết lộ.

Lenovo Laptop 5G

Đây là mẫu laptop đầu tiên trên thế giới hỗ trợ công nghệ mạng 5G. Nó được trang bị vi xử lý Snapdragon 8cx của Qualcomm với xung nhịp 2.75GHz. Hiện tại, Lenovo vẫn chưa tiết lộ các thông số kĩ thuật còn lại của chiếc laptop này, tuy nhiên điều đó không quá ngạc nhiên bởi công ty dường như chỉ muốn cho mọi người thấy rằng 5G cũng sẽ có mặt trên laptop trong tương lai.

Lenovo Z6 Pro 5G Edition ra mắt cùng laptop 5G đầu tiên trên thế giới ảnh 5
Trong khi đó, đối thủ của Lenovo là Xiaomi cũng sắp ra mắt smartphone 5G. Tổng giám đốc của Redmi, ông Lu Weibing, tại sự kiện MWC Thượng Hải tổ chức vào ngày hôm qua cũng đã tiết lộ về một sản phẩm hỗ trợ “5G sắp được ra mắt”/ Theo ông, vào cuối năm 2020, người dùng sẽ được chứng kiến các thiết bị smartphone 5G dưới thương hiệu Redmi và Black Shark có mức giá chưa tới 2000 tệ, tương đương chưa tới 7 triệu đồng. Mức giá rẻ này được cho là do mạng di động 5G đã được phổ cập một cách rộng rãi tới mọi người mọi nhà.

Tuy nhiên ông không cung cấp rõ chi tiết về thời điểm ra mắt. Là một dòng sản phẩm flagship gaming, Black Shark ít nhiều sẽ được hưởng lợi từ công nghệ 5G như độ trễ thấp khi chơi game hay có tốc độ truy cập mạng khủng.

Theo Gizmochina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục