Lenovo trình diễn nhiều phụ kiện và công nghệ độc đáo tại Tech Word 2016

Chia sẻ
Hôm qua (10/6) Lenovo vừa công bố nhiều sản phẩm, nguyên mẫu, công nghệ, ý tưởng, giải pháp và phụ kiện thông minh - độc đáo tại sự kiện Lenovo Tech World 2016.

 

Lenovo trình diễn nhiều phụ kiện và công nghệ độc đáo tại Tech Word 2016 ảnh 1
Lenovo Tech World 2016.
Giày thông minh
Lenovo trình diễn nhiều phụ kiện và công nghệ độc đáo tại Tech Word 2016 ảnh 2
Giày thông minh của Lenovo được trang bị hàng loạt cảm biến chuyển động và theo dõi để ghi nhận dữ liệu khi tập thể dục như số bước chân và các chương trình thể dục tương tác khác. Nó cũng được trang bị hệ thống đèn LED thay đổi theo từng môi trường thậm chí tương tác được cả với âm nhạc.
Lenovo trình diễn nhiều phụ kiện và công nghệ độc đáo tại Tech Word 2016 ảnh 3
 
Lenovo trình diễn nhiều phụ kiện và công nghệ độc đáo tại Tech Word 2016 ảnh 4
Trên ‘lưỡi gà’ có một màn hình nhỏ để bật tắt tính năng thông minh khi không cần đến. Lenovo cũng trang bị cho đôi giày này một cơ chế sạc không dây riêng biệt. Theo đó, pin có thể làm việc khoảng 10 ngày với cường độ bình thường hoặc 10 giờ hoạt động liên tục. Sản phẩm này có thể được bán ra vào cuối năm nay, nhưng hiện tại vẫn chưa có thông tin về giá.

Nhà thông minh

Video của Lenovo giới thiệu về một ngôi nhà mà người chủ có thể mở cửa bằng cảm biến quét võng mạc, nó cũng có một thiết bị trợ lý ảo giao tiếp với ngôn ngữ tự nhiên (điều mà cả Microsoft, Google, Apple đang hướng tới). Chiếc gương trong phòng tắm ngoài chức năng soi bình thường còn là một màn hình lớn hiển thị thông tin sức khỏe và điều khiển bằng cử chỉ, giống như ngôi nhà của Tony Stark trong phim Iron Man. Chưa hết, phòng khách còn có một chiếc kính thực tế ảo khá giống với Holo Lens của Microsoft cho phép ảo hóa các thiết bị xung quanh để có thể kiểm soát chúng theo cách hoàn toàn khác biệt.

Những thiết bị này đều hiện đại và hiệu quả nhưng có lẽ còn cần một khoảng thời gian nữa chúng mới xuất hiện được trong cuộc sống thực tế.

Smartphone và tablet có thể uốn dẻo

Lenovo trình diễn nhiều phụ kiện và công nghệ độc đáo tại Tech Word 2016 ảnh 5
Đây là công nghệ đang được rất nhiều hãng chú trọng phát triển và Lenovo muốn chứng minh rằng họ “dẫn đầu”. Tuy những nguyên mẫu này vẫn đang trong giai đoạn phát triển, sản phẩm chưa được thương mại hóa, nhưng chúng cho thấy quy mô và tiềm năng sáng tạo rất mạnh mẽ của Lenovo.
Lenovo trình diễn nhiều phụ kiện và công nghệ độc đáo tại Tech Word 2016 ảnh 6
 
Lenovo trình diễn nhiều phụ kiện và công nghệ độc đáo tại Tech Word 2016 ảnh 7
Đó là điện thoại và máy tính bảng có thể uốn dẻo hoặc gập đôi lại trong khi màn hình hiển thị vẫn đang hoạt động như thường. Không quá khi nói rằng Lenovo đang dẫn đầu cuộc chơi “thiết bị di động uốn dẻo” vì họ là nhà sản xuất đầu tiên đưa ra được nguyên mẫu với cấu trúc sát thực tế cùng mức độ hoàn thiện cao như vậy.

Bộ phụ kiện Moto Mods dành cho điện thoại thuộc Moto Z series

Lenovo trình diễn nhiều phụ kiện và công nghệ độc đáo tại Tech Word 2016 ảnh 8
Moto Z và Moto Z Force (gọi chung là Moto Z series) - 2 mẫu flagship mới ra mắt ngay tại sự kiện Lenovo Tech World 2016. Điểm nổi bật của Moto Z series cũng nằm ở khả năng tùy biến phụ kiện linh hoạt và độc đáo, giống như LG G5. Nhưng nếu G5 phải ngắt nguồn 
để lắp phụ kiện 
rồi khởi động lại thì bộ mô-đun lắp ghép có tên gọi Moto Mods của Moto Z series có thể gắn và chạy ngay mà không cần tinh chỉnh bên trong phần mềm điện thoại. Giải pháp tạo ra khả năng nâng cấp phần cứng nhanh chóng cho Moto Z là cấu trúc cổng kết nối 16 chấu kim loại nằm trên mặt lưng máy. Bộ phụ kiện Moto Mods giúp nâng cấp phần cứng và tính năng cho Moto Z series được thiết kế như các ốp lưng có thể hút chặt vào máy nhờ nam châm, rất dễ tháo lắp.
 
Lenovo cũng đã dự liệu vấn đề năng lượng và tích hợp pin cho mỗi phụ kiện để chúng không làm hao nguồn của Moto Z. (Các phụ kiện trong bộ Moto Mods đều tương thích với cả Moto Z và Moto Z Force).
Lenovo trình diễn nhiều phụ kiện và công nghệ độc đáo tại Tech Word 2016 ảnh 9
Phụ kiện nâng cấp loa ngoài do JBL trực tiếp “thửa riêng” cho Moto Z series.
Lenovo trình diễn nhiều phụ kiện và công nghệ độc đáo tại Tech Word 2016 ảnh 10

Phụ kiện máy chiếu là mô-đun dạng nắp lưng gắn với Moto Z bằng nam châm, nó biến Moto Z thành một chiếc máy chiếu mini cơ động. Phụ kiện này rất phù hợp để giải trí tập thể hoặc dành cho những người thường xuyên phải thuyết trình.

Lenovo trình diễn nhiều phụ kiện và công nghệ độc đáo tại Tech Word 2016 ảnh 11

Phụ kiện này tương tự Display Dock đi cùng smartphone Lumia 950 để sử dụng tính năng Continuum của Microsoft. Chỉ cần ghép chiếc nắp lưng này vào Moto Z sau đó cắm kết nối màn hình, bàn phím và chuột là có thể sử dụng smartphone như một chiếc PC thực thụ. Xu hướng này đang phát triển khá mạnh.

Lenovo trình diễn nhiều phụ kiện và công nghệ độc đáo tại Tech Word 2016 ảnh 12

Với phụ kiện bàn phím rời này Moto Z sẽ chiếu ra một bàn phím ảo ở bên ngoài để người dùng nhập liệu trực tiếp trên nó, rất tiện lợi.

Lenovo trình diễn nhiều phụ kiện và công nghệ độc đáo tại Tech Word 2016 ảnh 13

Moto Z có viên pin 2.600mAh nhưng khi lắp thêm phụ kiện này dung lượng pin sẽ tăng lên 3.600mAh đủ để cho Moto Z hoạt động thoải mái hơn 1 ngày.

Lenovo Tech World 2016 với những sản phẩm, công nghệ, ý tưởng, giải pháp và phụ kiện... trình diễn trong sự kiện này đã thể hiện bước tiến rất dài của Lenovo, cả về tiềm lực công nghệ - kỹ thuật lẫn tầm nhìn. Thậm chí một số thành tựu phát triển được giới thiệu tại đây còn gây bất ngờ lớn cho các đối thủ và giới chuyên gia công nghệ. Vấn đề tiếp theo của Lenovo sẽ là khai thác hiệu quả các thành tựu công nghệ đã đạt được và hiện thực hóa các vấn đề đặt ra trong tầm nhìn của họ.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục