Lenovo ra mắt laptop siêu nhẹ, màn hình QHD, RAM 16GB

Chia sẻ
Mẫu Ultrabook mới của Lenovo có tên là Yoga Slim 7i Carbon đã lọt vào danh sách những mẫu laptop nhẹ nhất thị trường.
 

Về thiết kế, Lenovo sử dụng carbon cho phần lớn vỏ của máy và sơn sần trắng toàn bộ, trong khi mặt dưới của máy được làm từ hợp kim magie giúp máy đạt khối lượng chỉ 0,966kg.

Nếu so sánh, khối lượng của Yoga Slim 7i Carbon tương đương với LG Gram (0,999kg) hay ThinkPad X1 Nano (0,962kg); nhẹ hơn Dell XPS (1,2kg), MacBook Air (1,3kg); nhưng vẫn nặng hơn so với Fujitsu UH-X (0,749kg).

Lenovo ra mắt laptop siêu nhẹ, màn hình QHD, RAM 16GB ảnh 1

Lenovo ra mắt laptop siêu nhẹ, màn hình QHD, RAM 16GB ảnh 2
Về cấu hình, Yoga Slim 7i Carbon hiện chỉ có một phiên bản chip Intel Core i7, RAM 16GB, pin 50Wh cho thời gian sử dụng khoảng 8-10 tiếng đồng hồ, ổ cứng SSD 1TB.

Màn hình của máy có kích cỡ 13,3 inch, được phủ lớp chống lóa, độ phân giải QHD (2.560 x 1.600 pixel), có thể mở một góc từ 0 đến gần 180 độ so với bàn phím. Phía trên màn hình có một khu vực chứa webcam cùng cổng hồng ngoại, giúp máy có thể sử dụng giải pháp bảo mật Glance by Mirametrix. Mặt dưới của mẫu Yoga cao cấp chứa một lưới tản nhiệt lớn, cùng hai loa ngoài ở hai bên.

Lenovo ra mắt laptop siêu nhẹ, màn hình QHD, RAM 16GB ảnh 3

Lenovo ra mắt laptop siêu nhẹ, màn hình QHD, RAM 16GB ảnh 4
Máy trang bị ba cổng USB-C, cổng tai nghe 3,5mm và nút nguồn. Người dùng có thể sạc cho máy bằng bất cứ cổng USB nào. Riêng cổng USB-C ở bên phải còn là cổng Always On, có dòng điện ra ngay cả khi tắt máy, biến chiếc laptop thành một chiếc sạc dự phòng nếu cần.

Tuy nhiên, việc sử dụng toàn bộ cổng USB-C chưa hợp lý vì phần lớn người dùng vẫn đang sử dụng các dây sạc USB-A. Ngoài ra, nếu muốn cắm thẻ nhớ hoặc dây mạng, người dùng sẽ phải mua thêm đầu chuyển.

Lenovo ra mắt laptop siêu nhẹ, màn hình QHD, RAM 16GB ảnh 5
Nói riêng về bàn phím, nó có thiết kế khá tương đồng với máy ThinkPad. Tuy nhiên, Yoga Sim 7i Carbon đi theo xu hướng mỏng nhẹ, độ nảy tốt, nhưng dễ gây tiếng động khi gõ.

Yoga Slim 7i Carbon được bán với giá 32 triệu đồng, cùng phân khúc với MacBook Air M1, Dell Inspiron 7490, LG Gram 14", Fujitsu UH-X hay Asus Zenbook 14.

Minh Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Nhựt trường
Laptop này giá bao nhiêu bạn

Cùng chuyên mục