Lenovo Phab2 Pro - phablet đầu tiên tích hợp công nghệ tương tác ảo

Chia sẻ
Lenovo Phab2 Pro là smartphone đầu tiên tích hợp Google Tango, giúp người dùng tương tác trực tiếp với môi trường xung quanh thông qua hiệu ứng giả lập trên màn hình.
 
Lenovo Phab2 Pro ra mắt
Tại sự kiện Lenovo Tech Show 2016 đang diễn ra ở San Francisco (Mỹ), Lenovo đã giới thiệu phiên bản tiếp theo của dòng smartphone siêu lớn Phab, đặc biệt nhất trong số này là chiếc Phab2 Pro tích hợp sẵn dự án Tango mà Google đã thực hiện từ lâu. Phab2 Pro là smartphone thương mại đầu tiên tích hợp sẵn Google Tango nhằm tăng cường công nghệ tương tác ảo (Augmented Reality). Đây là kết quả của thoả thuận hợp tác giữa Google và Lenovo diễn ra vài tháng trước đây.
Lenovo Phab2 Pro ra mắt
Lenovo Phab2 Pro ra mắt
Lenovo Phab2 Pro có màn hình lớn tới 6,4 inch độ phân giải 1.440 x 2.560 pixel, bên trong là chip Snapdragon 652, 4GB RAM, đi kèm 64GB bộ nhớ trong và viên pin 4.050mAh có hỗ trợ sạc nhanh. Khung vỏ của Phab2 Pro được hoàn thiện từ kim loại nguyên khối với cảm biến vân tay ở mặt sau. Lenovo Phab2 Pro hỗ trợ âm thanh Dolby Atmos và khả năng ghi âm 360 Dolby Atmos 5.1 nhờ vào 3 microphone tích hợp. Phiên bản hệ điều hành Android 6.0 được cài sẵn trên Phab 2 Pro có giao diện khá giống với Android gốc, có lẽ vì đây là sản phẩm đầu tiên chạy dự án Google Tango nên Lenovo muốn hệ điều hành của nó mang đậm "phong cách Google" hơn.
Lenovo Phab2 Pro ra mắt
Lenovo Phab2 Pro ra mắt
Ngoài máy ảnh selfie 8MP ở phía trước, mặt sau của Lenovo Phab2 Pro có 2 camera, chiếc thứ nhất có độ phân giải 16MP tích hợp các cảm biến độ sâu và chuyển động, chiếc còn lại là loại góc rộng. Đây là những yếu tố giúp cho Google Tango hoạt động, nó cho phép thiết lập bản đồ 3D, độ sâu, chiều dài, khoảng cách, môi trường, theo dõi chuyển động và hiển thị các đối tượng ảo lên màn hình theo thời gian thực. Bạn đưa máy vào bộ xương khủng long, máy sẽ tái hiện khủng long thật hay bạn muốn tạo ra một trò chơi domino để tạo phản ứng dây chuyền khắp nhà thì Phab2 Pro sẽ dễ dàng đáp ứng…

Với lợi thế smartphone đầu tiên tích hợp Google Tango, Lenovo Phab2 Pro sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều ứng dụng tương tác ảo mới nhất mà các nhà phát triển viết cho dự án này. Phab2 Pro có giá bán 499USD nhưng chưa có thông tin ngày lên kệ chính thức.

Cấu hình chi tiết Lenovo Phab2 Pro

- Kích thước: 179,83 x 88,57 x 6,96mm

- Cân nặng: 259g

- Hệ điều hành: Android 6.0 (Marshmallow) 

- Vi xử lý: Qualcomm Snapdragon 652 

- Màn hình: IPS 6,4 inch QHD 2.560 x 1.440 pixel, kính cong 2,5D

- Camera sau: 16MP , Cảm biến độ chuyển động, độ sâu, Google Tango

- Camera trước: 8MP

- Âm thanh: 3 micro chống ồn, ghi âm chuẩn Dolby Atmos 5.1

- Bộ nhớ trong: 64GB, hỗ trợ thẻ nhớ ngoài tối đa 128GB 

- Pin: 4.050mAh

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục