Leica và Huawei lập trung tâm R&D Max Berek

Chia sẻ
Trung tâm R&D Max Berek sẽ củng cố mối quan hệ đối tác chặt chẽ hơn giữa Huawei và Leica, góp phần cải tiến không ngừng chất lượng hình ảnh và video.

Leica và Huawei
Ngày 23/9/2016, Huawei và Leica Camera AG vừa công bố đẩy mạnh hợp tác chiến lược thông qua việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) mang tên "Max Berek". Sự kiện ra mắt trung tâm diễn ra 7 tháng sau khi hai bên công bố hợp tác công nghệ dài hạn trong lĩnh vực kỹ thuật quang học, và 5 tháng sau khi ra mắt thành công bộ đôi smartphone Huawei P9 và P9 Plus.

Đặt tại trụ sở chính của Leica - Wetzlar, Đức, phòng thí nghiệm Max Berek sẽ thúc đẩy hệ thống quang học và công nghệ phần mềm phát triển hơn nữa nhằm cải thiện chất lượng hình ảnh của các thiết bị ghi hình và điện thoại di động. Mục tiêu nghiên cứu bao gồm việc tạo ra các hình ảnh xử lý bằng điện toán, các giải pháp thực tế ảo và tăng cường thực tế ảo.

Trung Tâm Nghiên Cứu & Phát Triển này được đặt tên để tưởng nhớ tới Max Berek (1886 - 1949), nhà phát minh người Đức tiên phong trong ứng dụng kính hiển vi và là người chế tạo các ống kính đầu tiên của Leica. Ông cũng là người chịu trách nhiệm thiết kế quang học cho hơn 20 ống kính của máy ảnh 35mm huyền thoại, vốn được sáng tạo bởi Oskar Barnack. Nhờ hiệu năng tuyệt vời về hình ảnh, sự kết hợp hoàn hảo của các ống kính và tài năng của Barnack, Leica đã đạt được thành công trên toàn thế giới trong lĩnh vực nhiếp ảnh khổ 35mm.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục