Leica tái sinh dòng máy ảnh M-P huyền thoại

Chia sẻ

Thương hiệu máy ảnh hàng đầu nước Đức vừa công bố đem dòng máy ảnh rangefinder M-P trở lại thời kỳ kỹ thuật số, với điểm nhận dạng dễ nhất là logo Leica (hay được gọi là “red dot”) được bỏ đi.

Leica tái sinh dòng máy ảnh M-P huyền thoại ảnh 1

Chiếc Leica M-P kỹ thuật số phiên bản sơn đen

Cách Leica tái sinh dòng M-P mới cũng không khác gì cách họ từng làm hồi năm 2003, thực chất là cải tạo một chiếc máy ảnh hiện có của hãng trở nên có độ bền và tuổi thọ cao hơn. Nhưng giờ đây, chiếc M-P kỹ thuật số không còn dựa vào nền tảng của M6 huyền thoại mà là chiếc M type 240 hiện đại.
Leica tái sinh dòng máy ảnh M-P huyền thoại ảnh 2

Leica MP vẫn xuất hiện dưới 2 màu đen và trắng, kết cấu từ khung nhôm nguyên khối và vỏ kim loại ma-giê chống chịu thời tiết, song màn hình 3inch độ phân giải 920k được bảo vệ bởi một lớp sapphire nhằm hạn chế tối đa trầy xước. Bên trong máy là cảm biến CMOS Full-Frame 24MP (còn được gọi tên là Leica Max 24MP) kết hợp với bộ xử lý ảnh Leica Maestro, và đặc biệt là bộ nhớ đệm khổng lồ 2GB hoạt động khi người dùng quên thẻ nhớ hoặc thẻ nhớ đầy bất ngờ. Khi cần, Leica M-P mới cũng có thể quay phim Full-HD hoặc chụp ảnh với màn hình Liveview.

Leica tái sinh dòng máy ảnh M-P huyền thoại ảnh 3

Theo các tài liệu của Leica, việc loại bỏ logo “red dot” là để giúp M-P “không phô trương, khó bị phát triển hơn và thu hút càng ít sự chú ít càng tốt”. Điều này không chỉ hạn chế các tên trộm dòm ngó tới hệ thống máy ảnh trị giá gần 10 ngàn USD, mà còn giúp các nhiếp ảnh gia dễ dàng nắm bắt khoảnh khoắc đẹp một cách tự nhiên.

Leica tái sinh dòng máy ảnh M-P huyền thoại ảnh 4

Leica M-P mới có giá bán 7.950USD dù vẫn sử dụng hệ ống kính chỉ cho phép lấy nét bằng tay, cao hơn 1.000USD so với chiếc Leica M thông thường, và cũng cao hơn 3.000USD so với chiếc M-P thế hệ trước sử dụng film 35mm vẫn còn được bày bán.

Công Tiến

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục