LeEco bán cơ ngơi 260 triệu đô-la ở Mỹ để trả nợ

Chia sẻ
Có vẻ việc đầu tư vào quá nhiều hạng mục đang làm tình hình tài chính của LeEco xấu đi, hãng này vừa phải bán cơ ngơi rộng 200.000m² tại thung lũng Silicon (Mỹ).

LeEco bán cơ ngơi 260 triệu đô-la ở Mỹ để trả nợ ảnh 1
LeEco là công ty có nhiều tham vọng lớn, họ nổi tiếng với những chiếc điện thoại thông minh với giá phải chăng và cấu hình đầu bảng, cùng dự án ôtô điện hạng sang Faraday Future.

Với tham vọng mở rộng kinh doanh, năm ngoái LeEco chính thức đặt chân vào thị trường Mỹ khi mua lại một cơ sở rộng 200.000m² tại Thung lũng Silicon từ tay Yahoo với dự định biến nơi đây thành trụ sở với tên gọi “EcoCity" dành cho 12.000 nhân viên của công ty.

LeEco bán cơ ngơi 260 triệu đô-la ở Mỹ để trả nợ ảnh 2
Nhưng kể từ khi tỷ phú Jia Yueting - chủ tịch của LeEco công bố ngân sách của công ty đang cạn kiệt, tình trạng này vẫn chưa được giải quyết, mới đây họ đã buộc phải bán cơ sở tại thung lũng Silicon (Mỹ) với giá 260 triệu đô-la cho tập đoàn Genzon Group để trang trải nợ nần. Đồng thời sa thải một nửa số nhân viên tại Mỹ.

Hiện nay LeEco đang cố gắng thay đổi tình hình khi hợp tác với các chuỗi bán lẻ tại Mỹ như HSN, BrandsMart USD, Fry's, BestBey, Target và Amazon.

Theo Androidauthority

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục