Laptop 5G: Nên mua hay chờ?

Chia sẻ
Smartphone 5G thì rất nhiều, rất rẻ nhưng Laptop 5G mới chỉ có 1 chiếc, vậy nên mua hay chờ?

Chân dung Laptop 5G đầu tiên?

Vào tháng 6/2020, Lenovo tung ra Flex 5G- Laptop đầu tiên trên thế giới có công nghệ 5G, một sản phẩm hợp tác giữa Lenovo và nhà mạng Verizon, nhà mạng tiên phong phát triển công nghệ 5G tại Mỹ. Laptop này trang bị modun kết nối mmWave và Sub-6 GHz 5G.

Laptop 5G: Nên mua hay chờ? ảnh 1

(Ảnh: The Verge)

Ngoài công nghệ 5G, Flex 5G cũng là Laptop đầu tiên sử dụng chip Snapdragon 8cx từ Qualcomm với khả năng tiết kiệm pin vượt trội. Như tuyên bố của Lenovo, đó là 24h sử dụng cho 1 lần sạc đầy. Laptop này cũng thuộc dòng mỏng nhẹ, chỉ nặng 1,34kg và đa năng. Khi cần, bạn có thể sử dụng như một Tablet. Flex 5G có RAM 8G, ổ cứng SSD 256GB, chạy Windows 10 Pro và có nút nguồn gắn cảm biến vân tay. Giá của chiếc Laptop 5G đầu tiên trên thế giới là 1,400 USD, không quá đắt nếu so với các dòng doanh nhân nhưng cũng không phải dễ tiếp cận cho số đông người dùng.

Laptop 5G: Nên mua hay chờ? ảnh 2

(Ảnh: The Verge)

Mua ngay hay chờ?

Các thử nghiệm cho thấy, tốc độ 5G của Flex rất giá trị, tốc độ download đạt khoảng 380Mbps-475Mbps, còn tốc độ upload đạt khoảng 50Mbps, cao hơn rất nhiều so với mạng 4G và cũng mạnh hơn đa số so với mạng Wifi phổ biến nhất. Tuy nhiên, đó là khi bạn nằm gọn trong vùng phủ sóng 5G của các nhà mạng, điều mà lúc này chưa phổ biến ngay cả tại Mỹ.

Laptop 5G: Nên mua hay chờ? ảnh 3

(Ảnh: The Verge)

Như vậy, nếu bạn đang ở các khu vực có sóng 5G của các nhà mạng, bạn có thể mua một chiếc Laptop 5G để trải nghiệm. Nhưng với đa số mọi người, lời khuyên của chúng tôi là hãy chờ thêm một thời gian nữa. Một mặt, chờ HP, Dell, Samsung, LG, Asus, Acer…và các nhà sản xuất khác tung ra các Laptop 5G, dự kiến từ đầu năm 2021. Mặt khác, chờ cho vùng phủ sóng 5G được mở rộng. Sự chờ đợi thứ nhất mang tới nhiều lựa chọn hơn, mức giá cũng sẽ cạnh tranh hơn. Sự chờ đợi còn lại là để trải nghiệm 5G thật ổn định và rộng khắp.

Ở Việt Nam, công nghệ 5G hiện cũng đang chỉ dừng lại ở mức độ thử nghiệm. Vì thế, hãy kiên nhẫn nếu bạn muốn sở hữu một chiếc Laptop 5G.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục