[Lắp Rap] Ant-Man xứng đáng nhấc được Mjolnir hơn cả Captain America

Chia sẻ
Nhân vật thường xuyên không được quan tâm và đánh giá đúng năng lực, Ant- Man lại chính một phần mảnh ghép quan trọng nhất của MCU trong Infinity Saga. 
Phiên bản MCU của Ant-Man được trình chiếu với một bản hồ sơ tội phạm rắc rối của người hùng chính. Trải qua khoảng thời gian xây dựng đủ dài, từ một người cha khá ngớ ngẩn nhưng đầy cao cả trong Ant-Man đến gã hề giải cứu cả vũ trụ ở Avengers: Endgame, nhân vật của Paul Rudd trên thực tế đã đem đến những khía cạnh mới mẻ cho vũ trụ điện ảnh nhưng thường xuyên bị đánh giá thấp.
[Lắp Rap] Ant-Man xứng đáng nhấc được Mjolnir hơn cả Captain America ảnh 1
Nhìn chung, Lang sở hữu một la bàn đạo đức “mạnh mẽ” đã được chứng minh hết lần này đến lần khác mỗi khi hoàn cảnh yêu cầu. Không chọn cách đóng mác người bảo vệ trái đất, Scott ích kỷ một cách ngọt ngào ngào, ở cạnh đảm bảo sự an toàn con gái nhỏ và những người bạn, nơi anh coi là gia đình của mình. Tờ CBR đã làm hẳn một video tôn vinh Người Kiến khi chứng minh khả năng Ant-Man cũng có thể làm Mjolnir của Thor động lòng như cách Captain America đã từng, và mọi thứ nghe có vẻ cũng rất logic.

Scott Lang cùng với sự khờ khạo đặc trưng thậm chí có thể thu nhỏ chiếc búa xuống kích thước tí hon mà sau đó quên mất nơi đã đặt nó. Nhưng tất nhiên đây không phải là phẩm chất mà búa thần yêu cầu. Sự khắt khe với quá khứ là tên trộm có thể ngăn cản ý tưởng tiêu đề được công nhận, nhưng cũng đừng quên sự kiện ở Vistacorp cũng chỉ đến từ lý do chính đáng, và kể từ Ant Man, Scott đã chứng minh được đức tính tuyệt vời.
[Lắp Rap] Ant-Man xứng đáng nhấc được Mjolnir hơn cả Captain America ảnh 2
Đúng hơn là một Robin Hood, Lang tốt bụng và luôn bảo vệ những người xung quanh, ngay cả khi còn hành nghề trộm cắp, nạn nhân của nhân vật chủ yếu tập trung vào lớp người xấu biến chất trong xã hội. Hơn cả, chẳng phải một Captain Marvel bất khả chiến bại hay Avengers toàn năng nào khác, Ant-Man bị đối xử thiếu tôn trọng về cơ bản là lý do một nửa vũ trụ được cứu. Đương nhiêu nhiều ý kiến có thể cho rằng sự quả quyết này chỉ đến vì Hope cũng như Hank đã bị tan biến, nhưng quan trọng là Cassie bé bỏng vẫn còn sống và với cá tính tránh xa tiếng ồn như Scott, không dễ gì để bỏ lại cuộc sống yên bình với cô con gái mà khởi hành chuyến đi có thể là một chiều.
[Lắp Rap] Ant-Man xứng đáng nhấc được Mjolnir hơn cả Captain America ảnh 3
Nhớ lại điều gì khiến Thor trở nên xứng đáng như vậy? Trong bộ phim đầu tiên của Chris Hemsworth, Odinson là một chiến binh ích kỷ, nhưng dần dần học được ý nghĩa của việc trở thành một nhà lãnh đạo thực sự để rồi khi Mjolnir công nhận cũng là lúc Thor không chiến đấu vì bản thân mình. Ant Man đã làm điều tương tự, chỉ tiếc là ở quy mô nhỏ hơn một chút, Scott không mảy may chút do dự thu nhỏ bản thân mình xuống mức hạ phân tử nơi bị coi thế giới không lối thoát, vùng đất lượng tử để đánh bại chiếc Yellow Jacket như một cơ hội duy nhất cứu sống con gái của mình. Khá chắc chắn rằng một người như Tony không bao giờ có thể nâng được chiếc búa bởi vì trong sâu thẳm tỷ phú công nghệ luôn nghĩ rằng bản thân mình xứng đáng. Nhưng Ant-Man thì chỉ đơn giản không nhận ra mình vĩ đại thế nào và có lẽ cũng chẳng hề muốn vậy.
[Lắp Rap] Ant-Man xứng đáng nhấc được Mjolnir hơn cả Captain America ảnh 4
Ant-Man chuẩn bị trở lại với bộ phim solo thứ ba của mình nhưng chưa có nhiều thông tin xoay quanh được nhỏ giọt ra ngoài. Chỉ có một số dấu hiệu cho thấy con gái Cassie Lang, đang được thiết lập để tham gia phiên bản Young Avengers của MCU vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục